Giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Mục lục

Giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín là một trong những dịch vụ pháp lý do Gia Minh thực hiện cho khách hàng chấm dứt hoạt động kinh doanh. Bởi đây là một thủ tục khó thực hiện, cần phải trải qua nhiều giai đoạn. đặc biệt là các thủ tục về thuế. Nếu bạn không am hiểu các quy định của pháp luật, thì sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thực hiện giải thể công ty Gia Minh xin mời Quý khách hàng cùng tham khảo dịch vụ giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín được trình bày chi tiết trong bài viết này nhé.

Giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín
Giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Thế nào là giải thể doanh nghiệp tại Cần Thơ

Giải thể Doanh Nghiệp là việc Doanh Nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh do đã đạt được, những mục tiêu mà các thương nhân khi kinh doanh đã đặt ra hoặc bị giải thể theo quy định của pháp Luật.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Hiện nay trên thực tế có rất nhiều những thương nhân sau khi đăng ký kinh doanh nhưng, vì những lý do khác nhau đã không tiến hành hoạt động kinh doanh, hoặc đang kinh doanh nhưng không tiếp tục kinh doanh nữa.

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp tại Cần Thơ

Các khoản nợ phải thanh toán khi thực hiện giải thể công ty tại Cần Thơ
Các khoản nợ phải thanh toán khi thực hiện giải thể công ty tại Cần Thơ

Khoản 1 Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định các trường hợp giải thể doanh nghiệp như sau:

Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác.

Lưu ý:  Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác và không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài. Người quản lý có liên quan và doanh nghiệp trong trường hợp  giải thể do bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.

Các bước giải thể công ty tại Cần Thơ do Gia Minh thực hiện

BƯỚC 1️: Tiếp nhận và khai thác các thông tin cần thiết. Chúng tôi sẽ điều chuyên viên luật đến cty để tiếp nhận yêu cầu. Sau đó chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề như:

  • Giải thích với các trường hợp giải thể mà công ty đang gặp là: tự nguyện hay bị ép buộc.
  • Tư vấn quy trình gửi giấy tờ, thông báo giải thể đến các tổ chức;, cá nhân liên quan như: bên chủ nợ, các cổ đông, người lao động,..
  • Đưa ra lời khuyên về cách thức tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên hay Quyết định của chủ sở hữu công ty về vấn đề giải thể.
  • Khi Bạn dùng những Dịch vụ giải thể công ty Cần Thơ  của Gia Minh cũng được nhận tư vấn về cách thức tiến hành đóng băng tài khoản ngân hàng.

BƯỚC 2️: Gửi công văn đến cơ quan thuế quản lý của doanh nghiệp đề nghị được quyết toán và chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

BƯỚC 3️: Sau khi thực hiện xong hết tất cả nghĩa vụ tài chính;, người đại diện theo pháp luật phải gửi bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Tây Ninh.

BƯỚC 4️: Trả kết quả. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục và có kết quả;, Công Ty Gia Minh sẽ gửi trả khách hàng giấy chứng nhận giải thể đồng thời thanh lý dịch vụ.

Trình tự thực hiện giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Để thực hiện giải thể công ty tại Cần Thơ đúng luật, bạn thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp

Làm thủ tục giải thể công ty ở Cần Thơ
Làm thủ tục giải thể công ty ở Cần Thơ

Để thực hiện giải thể doanh nghiệp cần có sự nhất trí của các thành viên về các vấn đề liên quan đến lý do giải thể. Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng. Và thanh toán các khoản nợ. Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động. Và việc thành lập tổ thanh lý tài sản. Khi thực hiện nghị quyết, quyết định giải thể doanh nghiệp, thì phải bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

Lý do giải thể;

Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng. Và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp;

Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động;

Họ, tên, chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu công ty. Chủ tịch Hội đồng thành viên. Chủ tịch Hội đồng quản trị;

Bước 2: Thông báo công khai quyết định giải thể

Quyết định giải thể cần được doanh nghiệp thông báo công khai đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp. Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày thông qua quyết định giải thể.

Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính. Chưa thanh toán thì phải gửi kèm quyết định giải thể với phương án xử lý nợ cho chủ nợ, người có quyền. Và nghĩa vụ liên quan.

Lưu ý: Thông báo phải có các nội dung về tên, địa chỉ của chủ nợ. Số nợ, thời hạn, địa điểm. Và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức. Và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.

Bước 3: Thanh lý tài sản và thanh toán các khoản nợ

Chủ sở hữu công ty, chủ doanh nghiệp tư nhân. Chủ tịch Hội đồng quản trị, trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng.

Các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự sau:

  • Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết;
    Nợ thuế;
    Các khoản nợ khác.

Sau khi đã thanh toán chi phí giải thể và các khoản nợ, phần còn lại chia cho các thành viên công ty theo tỷ lệ vốn góp, cổ phần.

Bước 4: Nộp hồ sơ xác nhận nghĩa vụ thuế hải quan, xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp dù không phát sinh hoạt động xuất nhập khẩu khi giải thể, vẫn cần thực hiện thủ tục gửi công văn tới Tổng cục Hải quan xin xác nhận. Nghĩa vụ hải quan để xác nhận nghĩa vụ thuế hải quan của doanh nghiệp. Khi giải thể doanh nghiệp.

Trong vòng 10 -15 ngày cơ quan Hải quan ra thông báo về tình trạng hồ sơ thuế hải quan của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm

Giá dịch vụ giải thể công ty tại Cần Thơ

Bước 5: Nộp hồ sơ đóng cửa mã số thuế tại cơ quan quản lý thuế trực tiếp

Gửi công văn xin giải thể doanh nghiệp lên Chi cục thuế (kèm bản sao công chứng Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh. Và Giấy chứng nhận đăng ký thuế);

Gửi Công văn xin quyết toán thuế;

Đóng các loại thuế còn nợ;

Nộp phạt (nếu có).

Cơ quan thuế, căn cứ theo hồ sơ quyết toán thuế của doanh nghiệp ra biên bản kiểm tra thuế. Và truyền dữ liệu sang Sở Kế hoạch và Đầu tư để doanh nghiệp tiếp thực hiện thủ tục đóng của mã số thuế. Và giải thể doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tham khảo thêm

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói ở Cần Thơ

Bước 6: Nộp hồ sơ giải thể

Trường hợp nào thì giải thể công ty tại Cần Thơ
Trường hợp nào thì giải thể công ty tại Cần Thơ

Doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh. Trong thời hạn 05 ngày, kề từ ngày thanh toán hết các khoản nợ. Hồ sơ giải thể bao gồm:

Thông báo về giải thể doanh nghiệp;

Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ. Và số nợ đã thanh toán. Gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế. Và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có).

Bước 7: Cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Cơ quan đăng ký kinh doanh, phải cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đang trong quá trình giải thể. Trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo thời hạn sau: 

Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp không nộp hồ sơ giải thể, tình trạng pháp lý của doanh nghiệp được cập nhật lại sau 180 ngày kể từ ngày nhận được thông báo giải thể doanh nghiệp, mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp. Hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản.

Chi phí giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói

Chi phí giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín
Chi phí giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Thời hạn giải quyết hồ sơ giải thể tại cơ quan thuế

Sau khi bạn đã nộp đủ tất cả các loại hồ sơ đã được liệt kê bên trên, thì thời hạn quyết toán thuế để giải thể công ty là ngày thứ bốn mươi lăm (45) kể từ ngày nộp đủ hồ sơ. Vào lúc này, công việc của bạn là chuẩn bị, hoàn thiện sổ sách kế toán để làm việc với đại diện cơ quan thuế (giai đoạn thanh/kiểm tra doanh nghiệp trước khi giải thể)

Nếu công ty bạn không xảy ra sai sót dẫn đến việc vi phạm hành chính về lĩnh vực thuế thì cơ quan thuế sẽ gởi thông tin về việc công ty bạn hoàn tất nghĩa vụ thuế đến sở KH-ĐT.

Đến bước này, công việc giải thể của bạn xem như đã hoàn tất được 95%.

Dịch vụ giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Luật Gia Minh xin có những tư vấn thủ tục giải thể công ty tại Cần Thơ đến Quý khách hàng. Sau khi nhận được thông tin từ Quý khách hàng, Gia Minh sẽ:

Xin xác nhận không nợ thuế hải quan xuất nhập khẩu tại Cục Thuế Xuất Nhập Khẩu Tổng cục hải quan

Trả dấu tròn (nếu có) + trả đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp cho cơ quan công an hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hoàn thiện sổ sách chứng từ kế toán, tiến hành quyết toán, nộp báo cáo thuế, giải trình số liệu tại cơ quan thuế quản lý và tiến hành khóa mã số thuế (nếu có yêu cầu từ khách hàng).

Làm thủ tục quyết toán, để đóng mã số thuế của công ty tại chi cục thuế cấp huyện, quận.

Trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nhận kết quả giải thể doanh nghiệp.

Tiến hành công bố giải thể công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Tư vấn thủ tục giải thể công ty tại Cần Thơ sẽ bao gồm:

Dịch vụ giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín
Dịch vụ giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Tư vấn giải thể công ty tại Luật Gia Minh bao gồm:

Tư vấn điều kiện, lý do, các thông tin, giấy tờ chuẩn bị cần thiết để giải thể doanh nghiệp.

Tư vấn thủ tục, thời gian, chi phí giải thể doanh nghiệp.

Tư vấn cách thức xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, nghĩa vụ đối với cơ quan thuế, quyền và nghĩa vụ đối với bên thứ ba.

Tư vấn cách thức xử lý các trường hợp nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế, kế toán.

Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên/cổ đông công ty.

Tư vấn về thanh lý tài sản khi giải thể và tư vấn các vấn đề khác.

Tư vấn thủ tục thành lập công ty mới đối với Quý khách hàng đang có ý định giải thể để mở công ty mới.

Các câu hỏi thường gặp Giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thủ tục giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín:

Giải thể công ty là gì?

Giải thể công ty là quá trình giải thể toàn bộ hoạt động kinh doanh của một công ty, đồng thời chấm dứt toàn bộ quan hệ pháp lý của công ty đó.

Tại sao cần giải thể công ty?

Có nhiều lý do để giải thể công ty, như không còn có nhu cầu hoặc khả năng kinh doanh, hoặc muốn thay đổi hình thức kinh doanh khác, hoặc do sự kiện khách quan xảy ra như mất mát nghiêm trọng, tranh chấp nội bộ, …

Thủ tục giải thể công ty tại Cần Thơ có những bước nào?

Thủ tục giải thể công ty tại Cần Thơ bao gồm các bước chính như sau:

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết (điều lệ công ty, quyết định giải thể, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, v.v.).

Tổ chức cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông.

Làm thủ tục đóng thuế và các khoản nợ khác của công ty (nếu có).

Nộp hồ sơ giải thể công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ để được cấp Giấy chứng nhận giải thể.

Thời gian hoàn thành thủ tục giải thể công ty tại Cần Thơ là bao lâu?

Thời gian hoàn thành thủ tục giải thể công ty tại Cần Thơ phụ thuộc vào quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng. Thường thời gian này dao động từ 3 đến 6 tháng.

Làm sao để giải thể công ty đúng luật uy tín tại Cần Thơ?

Để giải thể công ty đúng luật uy tín tại Cần Thơ, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty, có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các đơn vị này sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục giải thể công ty đầy đủ và đúng quy định pháp luật, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong qu

Giải thể công ty tại Cần Thơ trọn gói đúng luật uy tín cam kết thành công 100% cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Nếu gặp vướng mắc về thủ tục hồ sơ hãy liên hệ ngay với Gia Minh theo hotline: 0868 458 111 để được tư vấn nhé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bảng giá dịch vụ giải thể công trọn gói tại Cần Thơ

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Cần Thơ

Tư vấn giải thể doanh nghiệp trọn gói tại Cần Thơ

Dịch vụ giải thể công ty Cần Thơ

Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp trọn gói tại Cần Thơ

Dịch vụ giải thể công ty TNHH MTV tại Cần Thơ

Giải thể công ty TNHH một thành viên tại Cần Thơ

Dịch vụ tư vấn giải thể công ty doanh nghiệp tại Cần Thơ

Quy trình giải thể doanh nghiệp tại Cần Thơ

Hướng dẫn thực hiện giải thể công ty tại Cần Thơ
Hướng dẫn thực hiện giải thể công ty tại Cần Thơ

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Địa chỉ: Lô 34-17 Khu dân cư Ngân Thuận, P. Bình Thủy, Quận Bình Thủy, Cần Thơ

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111 

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Chuyển đến thanh công cụ