Thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty

Thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty

Khi một giám đốc công ty quyết định thay đổi địa chỉ cá nhân, việc này đòi hỏi một số thủ tục pháp lý và quy trình phải tuân theo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty, giúp bạn thực hiện quá trình này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Căn cứ pháp lý

Thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty là gì?

Địa chỉ là thông tin liên lạc của cá nhân, địa chỉ của giám đốc công ty là thông tin có trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, nên khi giám đốc công ty có sự thay đổi về địa chỉ doanh nghiệp phải thực hiện thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh.

Thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty là việc thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp về việc thay đổi địa chỉ của giám đốc công ty.

Tại sao phải thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty?

Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi một trong những nội dung sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;
 • Nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định của pháp luật trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không thuộc các trường hợp thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thì doanh nghiệp gửi thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp, cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bên cạnh đó nếu doanh nghiệp vi phạm về thời gian thông báo sẽ bị xử phạt về vi phạm hành chính theo các mức sau:

 • Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.
 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày.
 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

Điều kiện cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty là gì?

Để cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Điều này có nghĩa là công ty đã được thành lập hợp pháp và có tư cách pháp nhân. Do đó, doanh nghiệp mới có thể thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty.
 • Địa chỉ mới của giám đốc công ty phải là địa chỉ hợp pháp, có thể xác định được: Địa chỉ hợp pháp là địa chỉ có thể xác định được trên thực tế, có thể tiếp cận được và có thể giao dịch được. Địa chỉ có thể xác định được là địa chỉ có đầy đủ các thông tin cần thiết để xác định vị trí của địa chỉ đó, chẳng hạn như tên đường, số nhà, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố. Địa chỉ mới của giám đốc công ty phải là địa chỉ hợp pháp để đảm bảo việc liên hệ, giao dịch của doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan được thuận lợi.
 • Có sự đồng ý của giám đốc công ty về việc thay đổi địa chỉ: Điều này có nghĩa là giám đốc công ty phải đồng ý với việc thay đổi địa chỉ của mình. Do đó, doanh nghiệp cần có văn bản đồng ý của giám đốc công ty về việc thay đổi địa chỉ.

Hồ sơ của thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty gồm những gì?

Hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty bao gồm:

 • Thông báo đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung sau: Tên doanh nghiệp; mã số doanh nghiệp; nội dung thay đổi.
 • Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ; giấy tờ pháp lý cá nhân của người đi nộp hồ sơ.
 • Chứng minh nhân dân của giám đốc công ty

Quy trình thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty được thực hiện như thế nào?

Thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Khi có sự thay đổi về địa chỉ của giám đốc công ty, doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ,

Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối sửa đổi, bổ sung thông tin theo nội dung thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 3: Nhận hồ sơ

Thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty online

Tại sao phải thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty?

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp truy cập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký tài khoản mới

Nếu doanh nghiệp đã có tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, thì có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu doanh nghiệp chưa có tài khoản, thì cần đăng ký tài khoản mới.

Bước 3: Chọn mục “Thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp”

Sau khi đăng nhập tài khoản, doanh nghiệp chọn mục “Thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp” trên thanh menu.

Bước 4: Chọn loại thay đổi là “Cập nhật địa chỉ của người đại diện theo pháp luật”

Trên màn hình sẽ hiển thị các loại thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp chọn loại thay đổi là “Cập nhật địa chỉ của người đại diện theo pháp luật”.

Bước 5: Tải lên hồ sơ theo quy định

Doanh nghiệp tải lên các hồ sơ theo quy định, bao gồm:

 • Đơn đề nghị thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ mới của giám đốc công ty
 • Văn bản đồng ý của giám đốc công ty về việc thay đổi địa chỉ
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Bước 6: Nộp hồ sơ và theo dõi tình trạng hồ sơ

Sau khi tải lên hồ sơ, doanh nghiệp nhấn nút “Nộp hồ sơ”. Hệ thống sẽ gửi thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ. Doanh nghiệp có thể theo dõi tình trạng hồ sơ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian giải quyết hồ sơ

Thời gian giải quyết hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty online là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Kết quả giải quyết hồ sơ

Sau khi hồ sơ được giải quyết, doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới có cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty.

Lưu ý về các thủ tục cần thực hiện sau khi cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty

Sau khi cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau để đảm bảo việc liên hệ, giao dịch của doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan được thuận lợi:

 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên hóa đơn điện tử

Nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, thì cần cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên hóa đơn điện tử. Việc cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên hóa đơn điện tử sẽ giúp đảm bảo tính chính xác và hợp lệ của hóa đơn điện tử.

 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên website của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp có website, thì cần cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên website của doanh nghiệp. Việc cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên website của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng, đối tác dễ dàng tìm kiếm và liên hệ với doanh nghiệp.

 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên các giấy tờ, tài liệu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên các giấy tờ, tài liệu của doanh nghiệp, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán,… Việc cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên các giấy tờ, tài liệu của doanh nghiệp sẽ giúp đảm bảo tính chính xác và hợp lệ của các giấy tờ, tài liệu đó.

 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan

Doanh nghiệp cần cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan, chẳng hạn như cơ quan thuế, ngân hàng, đối tác kinh doanh, khách hàng,… Việc cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan sẽ giúp đảm bảo việc liên hệ, giao dịch của doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân đó được thuận lợi.

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện các thủ tục sau khi cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty:

 • Thời gian thực hiện các thủ tục cần đảm bảo phù hợp với thời hạn quy định

Ví dụ, thời hạn thực hiện thủ tục cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên hóa đơn điện tử là 30 ngày kể từ ngày thay đổi địa chỉ. Nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục này trong thời hạn quy định, thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

 • Các thủ tục cần được thực hiện đầy đủ và chính xác

Việc thực hiện các thủ tục đầy đủ và chính xác sẽ giúp đảm bảo tính hợp lệ của các thủ tục đó.

 • Cần lưu giữ các giấy tờ, tài liệu liên quan

Doanh nghiệp cần lưu giữ các giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty để phục vụ cho các trường hợp cần thiết.

Các câu hỏi thường gặp về thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty?

Thời gian giải quyết thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty
Thời gian giải quyết thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty:

Câu hỏi 1: Hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty bao gồm những gì?

Hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty bao gồm:

 • Đơn đề nghị thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ mới của giám đốc công ty
 • Văn bản đồng ý của giám đốc công ty về việc thay đổi địa chỉ
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Câu hỏi 2: Thời gian giải quyết hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty là bao lâu?

Thời gian giải quyết hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Câu hỏi 3: Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty ở đâu?

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Câu hỏi 4: Doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty online được không?

Từ ngày 01/03/2022, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Câu hỏi 5: Sau khi cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty, doanh nghiệp cần thực hiện những thủ tục gì?

Sau khi cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau để đảm bảo việc liên hệ, giao dịch của doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan được thuận lợi:

 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên hóa đơn điện tử
 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên website của doanh nghiệp
 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty trên các giấy tờ, tài liệu của doanh nghiệp
 • Cập nhật thông tin địa chỉ mới của giám đốc công ty với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan

Câu hỏi 6: Nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty thì có bị xử phạt không?

Nếu doanh nghiệp không thực hiện thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty trong thời hạn quy định, thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Thủ tục cập nhật địa chỉ mới của giám đốc công ty không phải lúc nào cũng đơn giản, nhưng nó là một phần quan trọng để đảm bảo tuân thủ pháp luật và duy trì liên lạc hiệu quả. Bằng cách tuân theo các bước và thủ tục này, bạn có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111 

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Chuyển đến thanh công cụ