Tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng kinh doanh là việc doanh nghiệp tạm thời dừng các hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định do gặp khó khăn về tình hình hoạt động kinh doanh, trong thời gian tạm ngừng kinh doanh doanh nghiệp sẽ không được ký kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn…vv

Trình tự và thủ tục tạm ngừng kinh doanh

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên
tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

Trình tự thực hiện tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên
tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

Doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc địa điểm kinh doanh đăng ký tạm ngừng hoạt động.

Cách thức thực hiện tạm ngừng kinh doanh tại Gia Lai: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở địa điểm kinh doanh hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Thành phần hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên bao gồm:

Các giấy tờ cần có
Văn bản Thông báo về việc tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp. Yêu cầu có đầy đủ chữ ký và đóng dấu của người đại diện pháp luật. Nội dung bản thông báo cần nêu rõ:

Thông tin doanh nghiệp muốn tạm ngừng: Tên, địa chỉ công ty, mã số doanh nghiệp, ngày bắt đầu hoạt động, ngành nghề kinh doanh.

Thời gian tạm ngừng từ ngày nào đến ngày nào.

Lý do tạm ngừng hoạt động.

Thông tin người đại diện hợp pháp của công ty cổ phần: Họ, tên, chữ ký xác nhận và con dấu riêng (nếu có)

Văn bản Quyết định tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần của Hội đồng cổ đông. Yêu cầu có chữ ký và đóng dấu của Chủ tịch Hội đồng cổ đông.

Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc biểu quyết thông qua Quyết định tạm ngừng công ty. Yêu cầu có chữ ký của tất cả các cổ đông trong công ty.

Giấy ủy quyền có chữ ký của người đại diện hợp pháp cho phép công ty luật thay mặt thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh.

Số lượng hồ sơ: Gồm 02 bộ, trong đó 01 bộ nộp tới Phòng đăng ký kinh doanh và 01 bộ lưu tại công ty.

Nơi xử lý hồ sơ: Phòng ĐKKD của Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi đặt trụ sở công ty.

Thời hạn hoàn thành: Thủ tục xin tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp sẽ được tiến hành trong vòng 3-5 ngày tính từ lúc hồ sơ hợp lệ (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày đi nộp).

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên có phải thông báo với thuế?

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thông báo cho cơ quan thuế biết về thông tin người nộp thuế tạm ngừng kinh doanh chậm nhất không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của người nộp thuế (Điều 14 Thông tư số 151/2014/TT-BTC).
Như vậy, doanh nghiệp chỉ phải nộp hồ sơ thông báo tạm ngừng kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh. Việc gửi thông báo cho cơ quan thuế là trách nhiệm của Phòng Đăng ký kinh doanh (không phải của doanh nghiệp).

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên mất bao lâu?

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên
tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

 

Theo đó, khoản 2 Điều 57 Nghị định số 78/2015 nêu rõ, thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm.

Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh, tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 02 năm.

Như vậy, doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh 01 năm và được phép gia hạn thêm 01 lần nhưng tổng thời gian tối đa không được quá 02 năm.

Tuy nhiên, nếu hết 02 năm tạm ngừng nhưng vẫn chưa hoạt động trở lại và không muốn giải thể, công ty có thể trở lại hoạt động kinh doanh một thời gian ngắn, sau đó đăng ký tạm ngừng kinh doanh. Khi đó, thủ tục, thời gian tạm ngừng kinh doanh mới lại thực hiện như hướng dẫn trên.3

 

Phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên
tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

Các câu hỏi về tạm ngừng kinh doanh 

 1. Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng kinh doanh là quá trình mà một công ty cổ phần dừng hoạt động sản xuất kinh doanh tạm thời. Trong thời gian này, công ty không tiến hành các hoạt động kinh doanh thông thường và có thể tạm thời đóng cửa.

 1. Lý do khiến một công ty cổ phần quyết định tạm ngừng kinh doanh là gì?

Có nhiều lý do khiến một công ty cổ phần quyết định tạm ngừng kinh doanh, bao gồm:

 • Khó khăn tài chính: Công ty có thể gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng, không đủ tiền để tiếp tục hoạt động kinh doanh.
 • Thay đổi chiến lược: Công ty có thể quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh hoặc điều chỉnh mô hình hoạt động, đòi hỏi tạm ngừng để thực hiện các điều chỉnh này.
 • Thị trường không thuận lợi: Công ty có thể đối mặt với môi trường kinh doanh không thuận lợi, do tình hình kinh tế, cạnh tranh khốc liệt hoặc các rủi ro không thể kiểm soát.
 1. Quy trình tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần như thế nào?

Quy trình tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia hoặc khu vực. Tuy nhiên, thông thường quy trình bao gồm các bước sau:

 • Quyết định tạm ngừng: Ban lãnh đạo công ty cổ phần thông qua quyết định tạm ngừng kinh doanh và thông báo cho các bên liên quan, bao gồm cổ đông, cơ quan quản lý và đối tác kinh doanh.
 • Thông báo công khai: Công ty cần thực hiện các thủ tục thông báo công khai việc tạm ngừng kinh doanh, thông qua các phương tiện truyền thông và cơ quan chuyên trách.
 • Xử lý công việc còn lại: Công ty cần hoàn thành các công việc còn lại, bao gồm thanh lý tài sản, giải quyết các nghĩa vụ tài chính và pháp lý, và thông báo với các đối tác kinh doanh về tình hình tạm ngừng.
 • Báo cáo và thủ tục pháp lý: Công ty cần tiến hành báo cáo với cơ quan quản lý kinh doanh về tình hình tạm ngừng, tuân thủ các quy định pháp luật và hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan.
 1. Thời gian tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần là bao lâu?

Thời gian tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của pháp luật và quyết định của công ty. Thông thường Công ty cổ phần có thể tạm ngừng kinh doanh trong một khoảng thời gian tạm thời hoặc lâu dài, tùy thuộc vào quyết định của Ban lãnh đạo công ty và quy định pháp luật. Thời gian cụ thể được quyết định dựa trên nhiều yếu tố, như lý do tạm ngừng, tình hình tài chính của công ty và quy định pháp luật trong nước.

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên
tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

BẢNG BÁO GIÁ CÁC DỊCH VỤ DO GIA MINH CUNG CẤP TẠI LÂM ĐỒNG

dịch vụ soát xét báo cáo tài chính tại Lâm Đồng

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Lâm Đồng

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Lâm Đồng

Bảng giá tham gia bhxh lần đầu tại Lâm Đồng

Bảng giá chữ ký số BKAV tại Lâm Đồng

Bảng giá hoá đơn điện tử easybooks tại Lâm Đồng

giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất nước uống đóng chai tại Lâm Đồng

Bảng giá phần mềm kế toán Easybooks tại Lâm Đồng

Dịch vụ khắc dấu tại Lâm Đồng

tạm ngừng kinh doanh tại Lâm Đồng

dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm tại Lâm Đồng

Dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu tại Lâm Đồng

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Lâm Đồng

Cần thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Lâm Đồng

tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên
tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tại Phú Yên

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: 161A Nguyễn Đình Chiểu, phường 9, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Chuyển đến thanh công cụ