Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Buôn bán rượu hay đồ uống có cồn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để có thể hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này, thì bạn cần phải làm thủ tục xin giấy phép. Trong bài viết này, Gia Minh sẽ trình bày chi tiết thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam để Quý khách hàng tham khảo và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Từ đó có thể làm thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu hoặc nếu Quý khách hàng gặp khó khăn, Gia Minh có thể hỗ trợ bạn.

Căn cứ pháp lý

Nghị định Số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2017 về kinh doanh rượu;

Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nưc của Bộ Công thương.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Khái niệm về rượu

Rượu là một loại đồ uống có cồn, được sản xuất bằng quá trình lên men (fermentation) của các loại chất đường trong các nguyên liệu như nho, lúa mạch, lúa gạo, trái cây, hoặc các nguồn nguyên liệu khác. Quá trình lên men này tạo ra cồn và thường được kiểm soát cẩn thận để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có hương vị và nồng độ cồn mong muốn.

Có nhiều loại rượu khác nhau trên thế giới, và chúng thường được phân biệt dựa trên nguyên liệu và phương pháp sản xuất. Một số loại rượu phổ biến bao gồm:

Rượu vang: Sản xuất từ nho. Rượu vang được phân thành rượu đỏ, rượu trắng và rượu hồng dựa vào loại nho và phương pháp chế biến.

Rượu mạnh (spirits): Bao gồm các loại rượu có nồng độ cồn cao như whisky, vodka, rum, gin, và tequila. Chúng thường được sản xuất bằng cách điều chế và chưng cất (distillation) sau quá trình lên men.

Bia: Sản xuất từ lúa mạch hoặc các loại ngũ cốc khác. Bia cũng được lên men, nhưng quá trình này khác với rượu vì sử dụng men bia (yeast) thay vì men men nho (wine yeast).

Rượu kết hợp (fortified wine): Bao gồm các loại rượu như sherry, port, và vermouth, thường có nồng độ cồn cao hơn và thường được gia cường thêm cồn sau khi lên men.

Rượu đã có mặt trong văn hóa con người từ hàng ngàn năm với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như thưởng thức, tôn vinh, tôn thờ, và làm phương tiện giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, cần thận trọng khi tiêu thụ rượu, vì nếu uống quá mức có thể gây hại cho sức khỏe và gây tai nạn.

Rượu với sức khỏe con người

Mặc dù một số nghiên cứu đã ghi nhận một số tác dụng tích cực của rượu đỏ đối với sức khỏe con người khi uống một lượng nhỏ một cách đều đặn, nhưng cần lưu ý rằng tiêu thụ rượu cũng có thể gây hại nếu không được kiểm soát. Dưới đây là một số tác dụng của rượu đỏ và tác dụng của tiêu thụ quá mức:

Tác dụng tích cực của rượu đỏ (khi uống một lượng nhỏ và đều đặn):

Bảo vệ tim và mạch: Một số nghiên cứu cho thấy rượu đỏ, đặc biệt là chứa chất resveratrol, có thể giúp bảo vệ tim và mạch máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau thắt ngực và tai biến mạch máu não.

Tăng sự phân giải insulin: Một số nghiên cứu ghi nhận rằng tiêu thụ rượu đỏ có thể giúp tăng sự phân giải insulin và kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường.

Tác dụng chống viêm: Resveratrol cũng có tác dụng chống viêm nhiễm, có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và liên quan đến sự lão hóa.

Tác dụng của tiêu thụ quá mức rượu hoặc tiêu thụ rượu loại khác:

Nghiện rượu: Uống quá nhiều rượu có thể gây ra nghiện rượu, gây hại cho tâm lý và sức khỏe tinh thần.

Bệnh gan: Tiêu thụ quá mức rượu có thể gây tổn thương gan, dẫn đến bệnh viêm gan, xơ gan, và nhiễm độc gan.

Bệnh tim mạch: Mặc dù một lượng nhỏ rượu đỏ có thể bảo vệ tim, nhưng tiêu thụ quá mức có thể tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tăng huyết áp.

Rủi ro tai nạn: Uống rượu quá mức có thể làm giảm tầm nhận thức và tạo điều kiện cho tai nạn giao thông và tai nạn khác.

Tác động tiêu cực cho sức khỏe tâm thần: Rượu có thể gây ra các vấn đề về tâm thần như lo âu, trầm cảm và rối loạn tâm thần.

Để duy trì sức khỏe tốt, nên tuân thủ nguyên tắc uống rượu một cách có trách nhiệm, không vượt quá lượng uống an toàn được đề xuất, và nên thảo luận với chuyên gia y tế về tác động của rượu lên sức khỏe cá nhân của bạn.

Bán buôn rượu có cần phải xin giấy phép

Để biết bán buôn rượu có cần phải xin giấy phép không, thì cần căn cứ theo Điều 4 Nghị định 105/2017/NĐ-CP (Được sửa đổi bởi khoản 1 Điều 16 Nghị định 17/2020/NĐ-CP) có quy định như sau:

Nguyên tắc quản lý rượu

  1. Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh rượu phải tuân thủ các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các quy định tại Nghị định này.
  2. Thương nhân sản xuất rượu công nghiệp, sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, phân phối rượu, bán buôn rượu, bán lẻ rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên phải có giấy phép; thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ, thương nhân kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ phải đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện; hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công có độ cồn từ 5,5 độ trở lên bán cho cơ sở có giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đặt cơ sở sản xuất.
  3. Trong quá trình phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu, thương nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy.

Trong quá trình bán rượu tiêu dùng tại chỗ, thương nhân phải tuân thủ các quy định về phòng cháy và chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định trên thì kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và thương nhân bán buôn rượu trên 5,5 độ phải có giấy phép.

Với trường hợp bán buôn rượu dưới 5,5 độ không bắt buộc phải có giấy phép.

Đồng thời thương nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy, trong quá trình bán buôn rượu.

Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam
Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Điều kiện Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật;

Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng;

Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

Rượu có nồng độ 5.5 độ trở lên

Quyền của Thương nhân Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;

Bán rượu cho thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ hoặc bán trực tiếp cho người mua tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép.

Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam
Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Hồ sơ Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu;

Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế;

Tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm);

Bản sao văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

Thẩm quyền cấp Giấy phép bán buôn rượu

Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện là cơ quan cấp Giấy phép bán buôn rượu trên địa bàn;

Lưu ý: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thì có quyền cấp sửa đổi, bổ sung và cấp lại giấy phép đó.

Thủ tục Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Một số lưu ý về Giấy phép bán buôn rượu

Giấy phép bán buôn rượu có hiệu lực trong vòng 05 năm.

Khi hết thời hạn 05 năm, Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.

Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam
Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Dịch vụ Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam của Gia Minh

Tư vấn điều kiện hồ sơ đổi Giấy Phép bán buôn rượu;

Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy Phép bán buôn rượu;

Soạn thảo hồ sơ cấp Giấy Phép bán buôn rượu;

Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin cấp Giấy Phép bán buôn rượu;

Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình cấp Giấy Phép bán buôn rượu;

Nhận và giao lại cho khách hàng Giấy Phép bán buôn rượu.

Bảng giá Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam
Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

Sửa đổi, bổ sung nội dung giấy phép bán buôn rượu

Trong một số trường hợp, có thể bạn cần phải sửa đổi, bổ sung nội dung trên giấy phép bán buôn rượu của mình. Thương nhân bán buôn rượu khi có nhu cầu sửa đổi, bổ sung Giấy phép bán buôn rượu (hoặc đại lý bán buôn) có thể tham khảo hướng dẫn thủ tục hành chính tại đây

Điều kiện thực hiện

– Thương nhân là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật và có đăng ký kinh doanh mua, bán rượu.

– Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

– Có kho hàng (hoặc hệ thống kho hàng) phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm những điều kiện về bảo quản chất lượng rượu, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán buôn, hợp đồng đại lý bán buôn với ít nhất một nhà cung cấp rượu (thương nhân nhập khẩu, cơ sở sản xuất hoặc của thương nhân bán buôn khác); tổ chức hệ thống phân phối ổn định trên địa bàn.

Thông tin

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Phòng Công thương thuộc UBND huyện , thị xã, thành phố, sở công thương tỉnh, thành phố.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Công thương thuộc UBND huyện, thị xã, thành phố, sở công thương tỉnh, thành phố.

– Thời hạn giải quyết: 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Đối tượng thực hiện: Tổ chức.

– Phí, lệ phí:

+ Lệ phí cấp giấy phép: 50.000đ/01 giấy.

+ Phí thẩm định: 300.000đ/cửa hàng.

– Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy phép.

Các bước thực hiện

– Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

– Khi nhận hồ sơ, công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thành phần và tính hợp lệ của hồ sơ, đối chiếu hồ sơ gốc đối với các bản sao:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận và giấy hẹn cho người nộp.

+ Công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định, trong trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì.

– Chuyên viên phòng chuyên môn thẩm định hồ sơ và đi kiểm tra tại cơ sở lập biên bản thẩm định các điều kiện về địa điểm và cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ kinh doanh theo quy định, nếu đủ điều kiện sẽ hoàn tất thủ tục, trình Giám đốc Sở Công Thương ký, phát hành.

– Chủ sở hữu (hoặc Đại diện chủ sở hữu) trình giấy hẹn, nộp lệ phí, nhận chứng từ, khi đến thời hạn trong giấy hẹn.

Hồ sơ sửa đổi bổ sung giấy phép bán buôn rượu

– Đơn đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép buôn bán rượu (hoặc đại lý bán buôn) trong đó nêu rõ những điểm cần bổ sung, sửa đổi: 01 bản gốc có mẫu.

– Hồ sơ về địa điểm kinh doanh hoặc kho hàng (nếu có bổ sung).

– Giấy phép kinh doanh rượu đã được cấp (nếu có).

Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam
Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

BẢNG BÁO GIÁ CÁC DỊCH VỤ DO GIA MINH CUNG CẤP TẠI QUẢNG NAM

Trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Quảng Nam

dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Quảng Nam

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê tại Quảng Nam

Bảng giá tham gia bhxh lần đầu tại Quảng Nam

thành lập công ty Quảng Nam

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Nam

Dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu tại Quảng Nam

Bảng giá phần mềm kế toán Easybooks tại Quảng Nam

Dịch vụ khắc dấu tại Quảng Nam

Dịch vụ làm báo cáo tài chính tại Quảng Nam

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Quảng Nam

Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Quảng Nam

Cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

DỊCH VỤ SOÁT XÉT BÁO CÁO TÀI CHÍNH TẠI QUẢNG NAM

Thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp tại Quảng Nam

Tăng vốn điều lệ công ty tại Quảng Nam

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Quảng Nam

tạm ngừng kinh doanh tại Quảng Nam

Dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật tại Quảng Nam

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Quảng Nam

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Dịch vụ làm thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động tại Quảng Nam

Bảng giá dịch vụ kiểm toán tại Quảng Nam

Công ty dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp tại Quảng Nam

CHỮ KÝ SỐ VIETTEL TẠI QUẢNG NAM

Dịch vụ cấp giấy phép lữ hành nội địa tại Quảng Nam

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán bún đậu tại Quảng Nam

Dịch vụ Xin cấp giấy phép bán lẻ xăng dầu tại Quảng Nam

dịch vụ làm thủ tục hải quan tại Quảng Nam

Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam
Xin giấy phép bán buôn rượu Quảng Nam

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: 126 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Chuyển đến thanh công cụ