Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Rượu là một loại thức uống có cồn rất quen thuộc đối với chúng ta, kinh doanh rượu hiện nay là một trong những ngành nghề rất tiềm năng tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh rượu, bạn cần phải làm thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục này, hãy tham khảo thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương, được Gia Minh trình bày trong bài viết này nhé.

Căn cứ pháp lý

Nghị định Số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2017 về kinh doanh rượu;

Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Bán lẻ rượu là gì?

– Căn cứ Khoản 1 Điều 3 Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia 2019 quy định về khái niệm rượu như sau: “Rượu là đồ uống có cồn thực phẩm, được sản xuất từ quá trình lên men từ một hoặc hỗn hợp của các loại nguyên liệu chủ yếu gồm tinh bột của ngũ cốc, dịch đường của cây, hoa, củ, quả hoặc là đồ uống được pha chế từ cồn thực phẩm.”

– Căn cứ Khoản 7 Điều 3 Nghị định 09/2018/NĐ-CP quy định về khái niệm bán lẻ như sau: “Bán lẻ là hoạt động bán hàng hóa cho cá nhân, hộ gia đình, tổ chức khác để sử dụng vào mục đích tiêu dùng.”

Có thể hiểu khái niệm Bán lẻ rượu là hoạt động bán đồ uống có cồn thực phẩm cho các nhân, hộ gia đình, tổ chức khác để sử dụng vào mục đích tiêu dùng, theo các căn cứ pháp lý trên.

Ngành nghề kinh doanh bán lẻ rượu

Kinh doanh bán lẻ rượu có thể là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn, nhưng cần tuân thủ các quy định và luật pháp nghiêm ngặt liên quan đến việc bán rượu, bao gồm giới hạn độ tuổi, thuế và quản lý cửa hàng. Dưới đây là một số bước quan trọng bạn nên xem xét khi bắt đầu kinh doanh bán lẻ rượu:

Nghiên cứu thị trường: Hãy tìm hiểu kỹ về thị trường địa phương và tiềm năng của nó. Điều này bao gồm việc xác định đối tượng mục tiêu, cạnh tranh, và yêu cầu của thị trường.

Chọn vị trí: Lựa chọn vị trí cửa hàng cẩn thận là một yếu tố quan trọng. Vị trí phải thuận lợi để tiếp cận được đối tượng mục tiêu của bạn.

Thiết lập kế hoạch kinh doanh: Xác định kế hoạch kinh doanh chi tiết, bao gồm nguồn cung ứng rượu, quy trình quản lý kho, chiến lược giá cả, và kế hoạch tiếp thị.

Phù hợp với quy định pháp luật: Kiểm tra các quy định và luật pháp liên quan đến kinh doanh bán lẻ rượu ở địa phương của bạn. Điều này bao gồm việc lấy giấy phép kinh doanh, tuân thủ về thuế và độ tuổi yêu cầu cho người mua rượu.

Chăm sóc sản phẩm: Đảm bảo rượu của bạn được lưu trữ và bảo quản đúng cách để duy trì chất lượng và độ an toàn.

Xây dựng danh tiếng và khách hàng: Tạo ra một thương hiệu mạnh mẽ và tạo mối quan hệ với khách hàng. Tham gia vào các sự kiện, triển lãm, hoặc chương trình khuyến mãi có thể giúp bạn quảng bá cửa hàng của mình.

Điều hành cửa hàng: Quản lý cửa hàng một cách hiệu quả, bao gồm việc theo dõi tồn kho, quản lý nhân viên (nếu cần), và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Tiếp tục đổi mới: Ngành công nghiệp rượu luôn thay đổi với thời gian. Hãy theo dõi các xu hướng mới và cập nhật danh mục sản phẩm của bạn để thích nghi với sự thay đổi.

An toàn và chịu trách nhiệm: Khuyến khích việc tiêu thụ rượu có trách nhiệm và cung cấp thông tin về việc lái xe an toàn. Cân nhắc cung cấp dịch vụ giao hàng để giảm nguy cơ tai nạn.

Nhớ rằng kinh doanh bán lẻ rượu đòi hỏi bạn tuân thủ các quy định pháp luật nghiêm ngặt và đảm bảo rằng bạn có kiến thức đầy đủ về sản phẩm của mình. Điều này giúp bạn xây dựng một kinh doanh bền vững và có lợi nhuận trong ngành công nghiệp rượu.

Điều kiện bán lẻ rượu

Điều kiện bán lẻ rượu, được quy định theo Điều 13 Nghị định 105/2017/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 17 Nghị định 17/2020/NĐ-CP như sau:

“1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

3. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.”

Như vậy, đầu tiên bạn cần phải đáp ứng các điều kiện để bán lẻ rượu, để có thể xin cấp giấy phép bán lẻ rượu, điều kiện cụ thể như sau: 

– Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo - Bình Dương
Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Điều kiện Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật;

Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng;

Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

Rượu có nồng độ 5.5 độ trở lên

Quyền của Thương nhân Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu theo nội dung ghi trong giấy phép;
Bán rượu cho thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ hoặc bán trực tiếp cho người mua tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân theo nội dung ghi trong giấy phép.

Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo - Bình Dương
Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Hồ sơ Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu;

Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế;

Tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm);

Bản sao văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.

Thẩm quyền cấp Giấy phép bán lẻ rượu
Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện là cơ quan cấp Giấy phép bán lẻ rượu trên địa bàn;

Lưu ý: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thì có quyền cấp sửa đổi, bổ sung và cấp lại giấy phép đó.

Thủ tục Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Một số lưu ý về Giấy phép bán lẻ rượu

Giấy phép bán lẻ rượu có hiệu lực trong vòng 05 năm.

Khi hết thời hạn 05 năm, Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.

Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo - Bình Dương
Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Dịch vụ Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương của Gia Minh

Tư vấn điều kiện hồ sơ đổi Giấy Phép bán lẻ rượu;

Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin để hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy Phép bán lẻ rượu;

Soạn thảo hồ sơ cấp Giấy Phép bán lẻ rượu;

Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin cấp Giấy Phép bán lẻ rượu;

Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình cấp Giấy Phép bán lẻ rượu;

Nhận và giao lại cho khách hàng Giấy Phép bán lẻ rượu.

Bảng giá Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo - Bình Dương
Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

Lưu ý về giấy phép bán lẻ rượu

Giấy phép bán lẻ rượu có hiệu lực trong vòng 05 năm.

Thương nhân kinh doanh rượu phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày, khi hết thời hạn 05 năm. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.

Các câu hỏi thường gặp về xin giấy phép bán lẻ rượu

 Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu là gì?

Trả lời: 

Trường hợp 1: Chỉ làm dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu (giấy phép con) tại Gia Minh, bạn cung cấp:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh;

Hợp đồng thuê mượn địa điểm bán lẻ;

Giấy chứng nhận quyền sử dụng địa điểm kinh doanh;

Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc (đối tác là thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu).

Trường hợp 2: Làm chuỗi dịch vụ trọn gói bao gồm dịch vụ thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh và dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu, cung cấp thêm:

Thông tin dự kiến để thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã như: tên, địa chỉ đặt trụ sở chính, vốn điều lệ…

CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên tham gia góp vốn.

 Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu có thời gian bao lâu?

Trả lời: Thời hạn của giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu là 5 năm. Hết thời hạn sử dụng, bạn cần làm thủ tục gia hạn (tương tự thủ tục xin cấp giấy phép bán lẻ rượu lần đầu). 

Điều kiện kinh doanh rượu bán lẻ là gì?

Trả lời: 4 điều kiện mà các nhà đầu tư, kinh doanh rượu bán lẻ cần đảm bảo:

Có quyền sử dụng địa điểm kinh doanh hợp pháp;

Có địa điểm kinh doanh cố định, có địa chỉ rõ ràng;

Phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh;

Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, phân phối rượu, bán buôn rượu.

Ngoài ra, tại điều kiện đầu tiên (thủ tục thành lập), tùy vào từng loại hình bạn chọn lựa thành lập mà cần đảm bảo thêm các điều kiện về loại hình, chẳng hạn: tên, địa điểm, vốn điều lệ… 

Có cần xin Giấy phép bán lẻ rượu khi đã được cấp Giấy phép bán buôn rượu hay không?

Quy định về quyền và nghĩa vụ của thương nhân bán buôn rượu được căn cứ theo khoản 3 Điều 18 Nghị định 105/2017/NĐ-CP (Được sửa đổi bởi khoản 11 Điều 16 Nghị định 17/2020/NĐ-CP) như sau:

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân bán buôn rượu:

a) Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong, nước, thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;

b) Bán rượu cho các thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;

c) Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;

d) Trực tiếp bán lẻ rượu tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

Như vậy đối với thương nhân bán buôn rượu (đã có Giấy phép bán buôn rượu), thì có quyền trực tiếp bán lẻ rượu tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo - Bình Dương
Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

BẢNG BÁO GIÁ CÁC DỊCH VỤ DO GIA MINH CUNG CẤP TẠI BÌNH DƯƠNG

Cần thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Bình Dương

dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm nước uống đóng chai tại Bình Dương

Bảng giá tham gia BHXH lần đầu tại Bình Dương

dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Bình Dương

Dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu tại Bình Dương

Dịch vụ khai thuế ban đầu tại Bình Dương

Dịch vụ khắc dấu tại Bình Dương

thành lập công ty Tỉnh Bình Dương

Dịch vụ làm báo cáo tài chính tại Bình Dương

Bảng giá phần mềm kế toán Easybooks tại Bình Dương

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Dương

Cần thành lập công ty cổ phần tại Bình Dương

Cần thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Bình Dương

Tăng vốn điều lệ công ty tại Bình Dương

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Bình Dương

Dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật tại Bình Dương

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bình Dương

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 tại Bình Dương

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại Bình Dương

Dịch vụ làm thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động tại Bình Dương

Bảng giá dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Dịch vụ làm giấy phép hộ kinh doanh trọn gói tại Bình Dương

Cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Bình Dương

Tạm ngừng kinh doanh trình tự và thủ tục tại Tỉnh Bình Dương

Chữ ký số Newca tại Tỉnh Bình Dương

Thành lập văn phòng đại diện tại Bình Dương

Thủ tục cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại tỉnh Bình Dương

tạm ngừng kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự tại Bình Dương

Chữ ký số viettel tại Bình Dương

Chữ ký số EFY – CA do đại lý thuế gia minh cung cấp tại bình dương

DANH SÁCH CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ TẠI BÌNH DƯƠNG

Dịch vụ kế toán tại Bình Dương

Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo - Bình Dương
Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huyện Phú Giáo – Bình Dương

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: 27 B,D20, Khu dân cư việt sing, Phường An Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Chuyển đến thanh công cụ