Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

Vì nhu cầu phát triển, công ty của bạn thành lập văn phòng đại diện để mở rộng quy mô kinh doanh. Tuy nhiên theo thời gian, có nhiều lý do dẫn đến bạn không thể tiếp tục hoạt động văn phòng đại diện được nữa, lúc này bạn cần làm thủ tục giải thể văn phòng đại diện. Đại lý thuế Gia Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện giải thể văn phòng đại diện, xin tư vấn thủ tục giải thể văn phòng đại diện tại Huế, trong bài viết này.

Giải thể văn phòng đại diện tại Huế
Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện (representative office) là một cơ sở của một tổ chức, công ty, hoặc doanh nghiệp tại một vị trí khác với trụ sở chính, được sử dụng để đại diện cho tổ chức mẹ và thực hiện một số hoạt động cụ thể. Mục tiêu chính của văn phòng đại diện thường là xây dựng và duy trì mối quan hệ kinh doanh, thực hiện nghiên cứu thị trường, hỗ trợ khách hàng, và thực hiện các hoạt động liên quan đến tiếp thị và quảng bá.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Văn phòng đại diện thường không được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh chính thức như giao dịch mua bán hoặc sản xuất. Thay vào đó, chúng hoạt động như một bộ máy thông tin và truyền tải thông điệp từ công ty mẹ đến thị trường địa phương.

Các đặc điểm quan trọng của văn phòng đại diện bao gồm:

Phạm vi hoạt động hạn chế: Văn phòng đại diện thường hoạt động theo một phạm vi rất hạn chế và không được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh chính thức.

Đại diện pháp lý: Văn phòng đại diện đại diện cho tổ chức mẹ trong việc thực hiện các hoạt động không kinh doanh tại địa phương.

Giấy phép và luật pháp: Thường cần phải đăng ký và có giấy phép hoạt động tại địa phương và tuân thủ các quy định luật pháp địa phương và quốc gia.

Nghiên cứu thị trường: Một trong những nhiệm vụ chính của văn phòng đại diện là thực hiện nghiên cứu thị trường và thu thập thông tin về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, và điều kiện thị trường tại địa phương.

Hỗ trợ khách hàng: Văn phòng đại diện có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng địa phương và tạo mối liên kết với đối tác địa phương.

Quản lý mối quan hệ: Điều này bao gồm duy trì mối quan hệ với khách hàng, đối tác, và cơ quan chính phủ địa phương.

Văn phòng đại diện thường được sử dụng để mở rộng mạng lưới kinh doanh, tạo mối quan hệ và có mặt tại các thị trường địa phương mà tổ chức mẹ muốn thăm dò hoặc phát triển.

Giải thể văn phòng đại diện là gì?

Giải thể văn phòng đại diện (đôi khi còn gọi là “đóng cửa văn phòng đại diện”) là quá trình ngừng hoạt động và chấm dứt tồn tại của một văn phòng đại diện tại một địa điểm cụ thể hoặc chi nhánh của một tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp tại địa điểm đó. Quá trình này có thể diễn ra vì nhiều lý do, bao gồm sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh, giảm thiểu chi phí hoạt động, hoặc do kết thúc mục tiêu cụ thể của văn phòng đại diện.

Các bước chính trong quá trình giải thể văn phòng đại diện bao gồm:

Quyết định giải thể: Quyết định giải thể văn phòng đại diện thường được đưa ra bởi tổ chức mẹ hoặc quản lý với quyền quyết định.

Thông báo cho nhân viên: Nhân viên của văn phòng đại diện cần được thông báo về quyết định giải thể và thời gian dự kiến của quá trình này.

Thanh lý hợp đồng lao động: Cần giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động của nhân viên, bao gồm chấm dứt hợp đồng, việc làm lại hoặc bồi thường (nếu cần).

Thanh toán các nợ nần và cam kết tài chính: Các nợ nần và cam kết tài chính tại vị trí đó phải được thanh toán và giải quyết trước khi giải thể.

Thông báo cho cơ quan chức năng và đăng ký hủy bỏ: Văn phòng đại diện phải thông báo cho các cơ quan chức năng và đăng ký hủy bỏ giấy phép hoạt động tại địa điểm đó.

Xóa bỏ tên và đăng ký: Xóa bỏ tên văn phòng đại diện khỏi danh sách đăng ký và các tài liệu pháp lý tương tự.

Chấm dứt thuê mặt bằng: Nếu văn phòng đại diện đang thuê mặt bằng, quá trình giải thể thường bao gồm chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng và trả lại mặt bằng cho chủ sở hữu.

Báo cáo tài chính cuối cùng: Tạo báo cáo tài chính cuối cùng cho văn phòng đại diện và báo cáo tài chính tại cơ quan thuế (nếu cần).

Quá trình giải thể văn phòng đại diện đòi hỏi sự tuân thủ các quy định pháp luật địa phương và quốc gia và có thể cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý hoặc kế toán có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thành phần hồ sơ Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

– Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh (Phụ lục II-22, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

– Quyết định của doanh nghiệp về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện bao gồm quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của chủ sở hữu hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;

– Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;

– Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;

– Con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có).

– Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký hoạt động quy định tại Phụ lục II-19 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT (trường hợp chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương);

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương).

Nộp hồ sơ Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

1. Trình tự thực hiện Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

• Khi chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh /văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh.

• Doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

2. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

3. Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Văn phòng đại diện của doanh nghiệp không có chức năng kinh doanh, sản xuất mà chỉ có chức năng hoạt động như nghiên cứu, tiếp cận mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tiếp xúc khách hàng…

Tuy nhiên khi văn phòng đại diện hoạt động không còn hiệu quả hay không cần thiết nữa thì doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn giải thể văn phòng đại diện để giảm thiểu chi phí.Vậy thủ tục giải thể văn phòng đại diện ra sao? Hồ sơ giải thể văn phòng đại diện như thế nào? Thủ tục bên cơ quan thuế có phức tạp hay không? .

Một số lưu ý quan trọng khi Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

Bên cạnh thủ tục giải thể văn phòng đại diện thì khi chấm dứt hoạt động VPĐD, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Nếu văn phòng đại diện công ty ngừng hoạt động kinh doanh hơn 1 năm mà không thực hiện thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh cũng như cơ quan thuế, thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động. Trường hợp này, nếu khi ngừng kinh doanh mà không muốn giải thể, doanh nghiệp nên làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh văn phòng đại diện để tránh bị thu hồi giấy phép hoạt động.

– Nếu trường hợp văn phòng đại diện của công ty bạn đặt ở nước ngoài thì phải tiến hành giải thể theo quy định của nước đó. Nhưng sau khi giải thể văn phòng đại diện, doanh nghiệp vẫn phải thông báo lên Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc nơi đặt trụ sở chính về việc chấm dứt hoạt động VPĐD trong vòng 30 ngày kể từ ngày ngưng hoạt động.

– Trường hợp công ty nước ngoài muốn giải thể văn phòng đại diện tại Việt Nam thì cần đảm bảo rằng đã hoàn tất mọi nghĩa vụ về thuế, về việc chấm dứt hợp đồng lao động, thông báo chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện đến người lao động, thực hiện đầy đủ việc trả lương cũng như thanh lý các khoản nợ, các hợp đồng thuê nhà, cung cấp dịch vụ các bên.

– Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài cần giải thể trong các trường hợp nào?

Văn phòng đại diện công ty nước ngoài có thể được giải thể theo yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài

Khi hết thời hạn đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện nhưng doanh nghiệp nước ngoài không muốn gia hạn

Khi hết thời hạn đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện nhưng không được phép gia hạn.

Trường hợp bị bắt buộc giải thể hay thu hồi giấy phép hoạt động văn phòng đại diện.

Bảng giá Giải thể văn phòng đại diện tại Huế (giá soạn hồ sơ + báo cáo)

Giải thể văn phòng đại diện Vũng Tàu
Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

Những lưu ý khi giải thể văn phòng đại diện

Bên cạnh thủ tục giải thể văn phòng đại diện thì khi chấm dứt hoạt động VPĐD, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Nếu văn phòng đại diện công ty ngừng hoạt động kinh doanh hơn 1 năm mà không thực hiện thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh cũng như cơ quan thuế, thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động. Trường hợp này, doanh nghiệp nên làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh văn phòng đại diện để tránh bị thu hồi giấy phép hoạt động, nếu khi ngừng kinh doanh mà không muốn giải thể.

– Trong trường hợp doanh nghiệp có văn phòng đại diện tại nước ngoài, thì phải tiến hành giải thể theo quy định của nước đó.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải thông báo lên Phòng đăng ký kinh doanh, trực thuộc nơi đặt trụ sở chính về việc chấm dứt hoạt động VPĐD trong vòng 30 ngày kể từ ngày ngưng hoạt động.

– Trường hợp công ty nước ngoài muốn giải thể văn phòng đại diện tại Việt Nam thì cần đảm bảo rằng đã hoàn tất mọi nghĩa vụ về thuế, về việc chấm dứt hợp đồng lao động, thông báo chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện đến người lao động, thực hiện đầy đủ việc trả lương cũng như thanh lý các khoản nợ, các hợp đồng thuê nhà, cung cấp dịch vụ các bên.

Các trường hợp giải thể văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Văn phòng đại diện công ty nước ngoài có thể được giải thể theo yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài

Khi hết thời hạn đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện nhưng doanh nghiệp nước ngoài không muốn gia hạn

Khi hết thời hạn đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện nhưng không được phép gia hạn.

Trường hợp bị bắt buộc giải thể hay thu hồi giấy phép hoạt động văn phòng đại diện.

Bảng giá Giải thể văn phòng đại diện tại Huế (giá trọn gói)

Giải thể văn phòng đại diện Vũng Tàu
Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

Gia Minh sẽ làm gì để giúp doanh nghiệp Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

Gia Minh tư vấn miễn phí trước khi giải thể doanh nghiệp

Tư vấn điều kiện, lý do, các điều kiện giải thể công ty;

– Tư vấn thủ tục, thời gian, chi phí giải thể công ty;

– Tư vấn cách thức xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, nghĩa vụ đối với cơ quan thuế, quyền và nghĩa vụ đối với bên thứ ba,…

– Tư vấn cách thức xử lý các trường hợp nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế, kế toán,…

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên/cổ đông công ty;

– Tư vấn về thanh lý tài sản khi giải thể;

– Và tư vấn các vấn đề khác…;

Khách hàng cung cấp Hồ sơ Giải thể văn phòng đại diện tại Huếcho Gia Minh gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Bản gốc

Giấy chứng nhận con dấu

Con dấu

Hồ sơ sổ sách kế toán, chứng từ, báo cáo tài chính các năm (Nếu có phát sinh)

Giải thể văn phòng đại diện Vũng Tàu
Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

BẢNG BÁO GIÁ CÁC DỊCH VỤ DO GIA MINH CUNG CẤP TẠI HUẾ

Cần thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Huế

Bảng giá tham gia bhxh lần đầu tại Huế

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán bún đậu tại Huế

dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Huế

Bảng giá phần mềm kế toán Easybooks tại Huế

bảng giá hoá đơn điện tử easybooks tại Huế

Dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu tại Huế

Dịch vụ làm báo cáo tài chính tại Huế

thành lập công ty cổ phần tại tại Huế

tạm ngừng kinh doanh tại Huế

Dịch vụ khai thuế ban đầu tại Huế

Bảng giá chữ ký số BKAV tại Huế

Cần thành lập công ty cổ phần tại Huế

Cần thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Huế

Cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Huế

Trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Huế

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Huế

Thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp tại Huế

Tăng vốn điều lệ công ty tại Huế

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Huế

Dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật tại Huế

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Huế

Bảng giá thành lập trường mầm non tư thục tại Huế

Dịch vụ cấp giấy phép lữ hành nội địa tại Huế

Thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Huế

Dịch vụ Xin cấp giấy phép bán lẻ xăng dầu tại Huế

dịch vụ làm thủ tục hải quan tại Huế

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huế

giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất nước uống đóng chai tại Huế

Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Huế

Thành lập địa điểm kinh doanh tại Huế

Thành lập công ty cổ phần tại tại Huế

Giải thể công ty cổ phần tại Huế

Giải thể công ty TNHH tại Huế

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng tại Huế

Xin giấy phép mở trung tâm âm nhạc tại Huế

Xin giấy phép kinh doanh nhà trọ tại Huế

Xin cấp chứng chỉ xây dựng tại Huế

Xin giấy phép quảng cáo tại Huế

Xin giấy phép bán lẻ rượu tại Huế

Xin giấy phép bán buôn rượu Huế

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô tại Huế

Xin giấy phép kinh doanh gas tại Huế

Thành lập công ty TNHH Thành phố Huế

báo giá chữ ký số easyca Huế

thành lập công ty nhanh tại Huế

Giải thể văn phòng đại diện Vũng Tàu
Giải thể văn phòng đại diện tại Huế

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: 135 Sóng Hồng, P. Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, TT Huế

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Chuyển đến thanh công cụ