CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP CẦN LÀM NHỮNG GÌ

Công ty mới thành lập cần làm những gì? Là điều thắc mắc của rất nhiều chủ doanh nghiệp khi mới thành lập công ty. Hiện nay nhiều chủ doanh nghiệp khi mới thành lập công ty vì nghĩ rằng doanh nghiệp chưa hoạt động kinh doanh gì thì cất tờ giấy đăng ký doanh nghiệp vào tủ không cần làm gì cả. Đây là một sai lầm rất lớn. Vậy khi mới thành lập công ty bạn cần làm gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Những điều cần làm đối với công ty mới
Những điều cần làm đối với công ty mới

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Bố cáo thành lập doanh nghiệp là gì?

Bố cáo thành lập doanh nghiệp là một thủ tục pháp lý để công bố sự thành lập và tồn tại của một doanh nghiệp mới. Thông thường, quy trình này được thực hiện sau khi doanh nghiệp đã hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi doanh nghiệp được thành lập.

Bố cáo thành lập doanh nghiệp cung cấp thông tin về tên doanh nghiệp, mục đích hoạt động, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở chính, thông tin liên hệ và tên người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Thông tin này được công khai để đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy của doanh nghiệp với các bên liên quan, bao gồm nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cơ quan chức năng.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Các nội dung đăng trong bố cáo thành lập doanh nghiệp

Các nội dung chủ yếu khi đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào quy định của pháp luật tại quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi doanh nghiệp được thành lập, tuy nhiên, thông thường bố cáo thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm các thông tin sau:

 1. Tên doanh nghiệp: Tên chính thức của doanh nghiệp được đăng ký và được sử dụng chính thức trong các giao dịch.
 2. Mục đích hoạt động: Các hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ thực hiện.
 3. Vốn điều lệ: Số tiền vốn mà doanh nghiệp cam kết phải đóng góp và sử dụng trong hoạt động kinh doanh.
 4. Địa chỉ trụ sở: Địa chỉ mà doanh nghiệp sẽ thiết lập trụ sở chính và tiếp nhận thông tin liên lạc.
 5. Ngày thành lập: Ngày mà doanh nghiệp được thành lập.
 6. Thông tin liên lạc: Thông tin liên lạc của doanh nghiệp như số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ liên hệ.
 7. Tên người đại diện pháp luật: Tên và thông tin liên lạc của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.
 8. Thông tin về các cổ đông: Thông tin về các cổ đông của doanh nghiệp, bao gồm tên, địa chỉ và số lượng cổ phần sở hữu.
 9. Các thông tin khác theo yêu cầu của pháp luật: Các thông tin khác có thể được yêu cầu theo quy định của pháp luật tại quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nơi doanh nghiệp được thành lập.

Việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp rất quan trọng để xác nhận sự tồn tại và hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên chú ý đến các nội dung trên để đảm bảo rằng bố cáo được đăng ký đầy đủ và chính xác.

Công ty mới thành lập cần làm những gì - treo bảng hiệu
Công ty mới thành lập cần làm những gì – treo bảng hiệu

Treo bảng hiệu

Sau khi thành lập doanh nghiệp, ngoài việc hoàn tất thủ tục nội bộ khi đăng ký thành lập để cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp đi vào hoạt động, thì việc công ty cũng cần quan tâm đó là treo biển công ty.

Theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 quy đinh về bảng hiệu, cụ thể như sau:

1. Biển hiệu phải có các nội dung sau:

a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

b) Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Địa chỉ, điện thoại.

2. Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.

3. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:

a) Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;

b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

4. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

5. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Lưu ý: Theo Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP nếu công ty không có bảng hiệu sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

Công ty mới thành lập cần làm những gì-mua chữ ký số
Công ty mới thành lập cần làm những gì-mua chữ ký số

Mua chữ ký số

Hiện nay, nhà nước không có quy định nào bắt buộc các doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để thực hiện các hoạt động như nộp thuế điện tử, kê khai thuế điện tử, xuất hóa đơn điện tử, khai bảo hiểm xã hội điện tử… thì yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số

Hiện nay, cơ quan thuế thường thực hiện việc quản lý kinh doanh, hoạt động thông qua thuế điện tử, do đó, các công ty, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện kê khai hay nộp thuế cho cơ quan quản lý thuế bằng phương tiện điện tử với chữ ký số chứ không nhận hồ sơ bản giấy như trước đây.

Để mua chữ ký số sau khi thành lập công ty, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Đăng ký tài khoản trên một trong những đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín như VNPT-CA, BKAVCA, FPT-CA, ViettelCA, …
 2. Điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin công ty vào mẫu đăng ký trên website của nhà cung cấp chữ ký số.
 3. Nộp các giấy tờ cần thiết đối với từng loại chữ ký số như giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động, hợp đồng lao động, …
 4. Thanh toán phí dịch vụ và chờ xác nhận từ nhà cung cấp chữ ký số.
 5. Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được file chứa chữ ký số để sử dụng cho các giao dịch điện tử của công ty.

Khai và nộp lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài là một khoản phí doanh nghiệp phải nộp cho nhà nước để được sử dụng đất và tài sản khác của đơn vị kinh doanh. Lệ phí môn bài được quy định trong Luật Thuế môn bài và các văn bản liên quan của Nhà nước.

Lệ phí môn bài được tính dựa trên giá trị sử dụng của tài sản và được tính hàng năm. Đối tượng nộp lệ phí môn bài bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, sử dụng tài sản của Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, …

Mức lệ phí môn bài phụ thuộc vào loại tài sản sử dụng và giá trị sử dụng của tài sản đó. Các địa phương có thẩm quyền quyết định mức lệ phí môn bài trong phạm vi quy định của pháp luật và phải được thông qua bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Nộp lệ phí môn bài là một trong những trách nhiệm của doanh nghiệp và cần được thực hiện đúng hạn để tránh bị phạt và các hậu quả khác. Nếu không nộp lệ phí môn bài đúng thời hạn, doanh nghiệp sẽ bị phạt và có thể bị thu hồi đăng ký kinh doanh.

Căn cứ khoản 1 Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CP và khoản 1 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC, mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

 • Mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng là 03 triệu đồng/năm
 • Mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống là 02 triệu đồng/năm
 • Mức thu lệ phí môn bài đối với chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác là 01 triệu đồng/năm

Theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài trong năm đầu tiên. Từ năm thứ 2 trở đi, doanh nghiệp mới cần phải nộp lệ phí môn bài.

Công ty mới thành lập cần làm những gì-Đăng ký và khai thuế GTGT
Công ty mới thành lập cần làm những gì-Đăng ký và khai thuế GTGT

Đăng ký và khai thuế giá trị gia tăng

Căn cứ theo Điều 2 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008, thuế giá trị gia tăng là một loại thuế gián thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Và được nộp vào ngân sách Nhà nước theo mức độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ.

Đăng ký và khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) là một trong những thủ tục cần thiết khi thành lập doanh nghiệp mới. Để đăng ký và khai thuế GTGT, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Đăng ký mã số thuế: Trước khi đăng ký và khai thuế GTGT, bạn cần đăng ký mã số thuế với cơ quan thuế địa phương.
 2. Xác định nhu cầu đăng ký và khai thuế GTGT: Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh hoạt động liên quan đến sản xuất, kinh doanh hàng hóa hoặc dịch vụ, bạn cần đăng ký và khai thuế GTGT.
 3. Đăng ký và khai thuế GTGT: Bạn có thể đăng ký và khai thuế GTGT thông qua dịch vụ thuế điện tử hoặc đến cơ quan thuế địa phương để hoàn tất thủ tục. Thông thường, bạn cần nộp một số giấy tờ như Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư (nếu có), Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất, …
 4. Xác định và tính mức thuế GTGT: Mức thuế GTGT được tính dựa trên giá trị bán hàng hoặc dịch vụ. Mức thuế GTGT là 10% và được tính trên tổng giá trị hàng hoá và dịch vụ. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm hoặc dịch vụ, thuế GTGT có thể được tính theo mức thuế suất khác.
 5. Nộp thuế GTGT: Sau khi tính toán mức thuế GTGT, bạn cần nộp thuế GTGT đúng thời hạn quy định của pháp luật.

Trên đây là các bước để đăng ký và khai thuế GTGT cho doanh nghiệp mới. Việc đăng ký và nộp thuế GTGT đúng hạn là rất quan trọng để tránh phạt và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được ổn định.

Kê khai nộp thuế theo phương pháp khấu trừ

Kê khai nộp thuế theo phương pháp khấu trừ là một trong các phương thức tính và nộp thuế. Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp có thuế GTGT đầu vào lớn hơn thuế GTGT đầu ra. Khi đó, doanh nghiệp có thể khấu trừ thuế GTGT đầu vào để giảm bớt số tiền phải nộp thuế GTGT cho nhà nước.

Các bước để kê khai nộp thuế theo phương pháp khấu trừ như sau:

 1. Lấy số liệu thuế GTGT đầu vào và đầu ra: Doanh nghiệp cần lấy số liệu về thuế GTGT đầu vào và đầu ra của mình, bao gồm các hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc mua và bán hàng hóa và dịch vụ.
 2. Tính toán thuế GTGT khấu trừ: Doanh nghiệp cần tính toán số tiền thuế GTGT khấu trừ bằng cách trừ số tiền thuế GTGT đầu vào từ số tiền thuế GTGT đầu ra.
 3. Điền thông tin vào bảng kê khai thuế: Sau khi tính toán số tiền thuế GTGT khấu trừ, doanh nghiệp cần điền thông tin vào bảng kê khai thuế và đính kèm các chứng từ liên quan để nộp thuế.
 4. Nộp thuế: Cuối cùng, doanh nghiệp cần nộp số tiền thuế GTGT khấu trừ cho cơ quan thuế địa phương trước thời hạn quy định.

Việc kê khai nộp thuế theo phương pháp khấu trừ là một trong những phương thức quản lý thuế hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm thiểu số tiền phải nộp thuế GTGT cho nhà nước. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đảm bảo tính chính xác của số liệu và chứng từ được kê khai để tránh bị phạt và các hậu quả khác từ cơ quan thuế

Thời hạn khai và nộp thuế GTGT

Thời hạn nộp tờ khai thuế được quy định cụ thể tại Điều 44 Luật Quản lý thuế 2019 như sau:

– Chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo tháng;

– Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế đối với trường hợp khai và nộp theo quý.

Với các doanh nghiệp có quy mô lớn hoặc có hoạt động kinh doanh phức tạp, thời hạn khai và nộp thuế GTGT có thể khác nhau và được quy định cụ thể trong quy định của cơ quan thuế địa phương.

Công ty mới thành lập cần làm những gì-Đăng ký hoá đơn điện tử
Công ty mới thành lập cần làm những gì-Đăng ký hoá đơn điện tử

Đăng ký hoá đơn điện tử

Đăng ký hoá đơn điện tử là một trong những cách để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tăng tính chính xác cho việc lập hóa đơn. Dưới đây là một số lý do tại sao doanh nghiệp nên đăng ký hoá đơn điện tử:

 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng hoá đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc in ấn, vận chuyển và lưu trữ hoá đơn giấy.
 • Tăng tính chính xác: Hoá đơn điện tử giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình lập hóa đơn, giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được chính xác hơn và đảm bảo tính hợp pháp.
 • Tăng tính linh hoạt: Hoá đơn điện tử giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý và xử lý hoá đơn một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn.
 • Dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm: Hoá đơn điện tử được lưu trữ trên máy tính và có thể tìm kiếm dễ dàng, giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý hóa đơn một cách hiệu quả hơn.
 • Đáp ứng yêu cầu của pháp luật: Nhiều quốc gia và khu vực yêu cầu doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử để đáp ứng yêu cầu pháp luật về quản lý thuế.

Tổng quát lại, đăng ký hoá đơn điện tử giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng tính chính xác và linh hoạt trong quá trình lập hóa đơn, đồng thời đáp ứng yêu cầu pháp luật về quản lý thuế.

Khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là loại thuế trực thu, đánh vào doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có mức thu nhập phải chịu thuế bao gồm từ hoạt động kinh doanh, hoạt động sản xuất, hoạt động vận chuyển hàng hóa, dịch vụ và những thu nhập khác của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Căn cứ Thông tư 151/2014/TT-BTC Điều 17 Bổ sung Điều 12a, Thông tư số 156/2013/TTBTC như sau:

“Điều 12a. Tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý và quyết toán thuế năm

Căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh, người nộp thuế thực hiện tạm nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp của quý chậm nhất vào ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế; doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý.”

Như vậy, dù công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu hay có phát sinh doanh thu thì cũng không phải nộp tờ khai thuế mà doanh nghiệp chỉ tạm tính tiền thuế phát sinh trong quý và nộp cho cơ quan thuế ( công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu nên cũng không phải tạm tính tiền thuế nộp cho cơ quan thuế)

Tham gia BHXH cho người lao động

Theo quy định của pháp luật lao động tại Việt Nam, tất cả các công ty, kể cả công ty mới thành lập, đều phải tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) cho người lao động. Điều này được quy định trong Luật Bảo hiểm Xã hội và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Lý do chính để đưa ra quy định này là để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Khi tham gia BHXH, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm hưu trí, và các quyền lợi khác.

Đối với công ty, việc tham gia BHXH cũng có lợi ích. Khi tham gia BHXH, công ty sẽ đóng các khoản tiền bảo hiểm cho người lao động và đóng phí bảo hiểm cho chính công ty. Qua đó, công ty sẽ đảm bảo được quyền lợi của người lao động và giảm thiểu rủi ro pháp lý.

Khắc dấu doanh nghiệp

Công ty mới thành lập phải khắc dấu doanh nghiệp vì đây là một trong những yêu cầu về thủ tục hành chính của pháp luật doanh nghiệp tại Việt Nam. Việc khắc dấu doanh nghiệp là bước cần thiết để công ty có thể chứng tỏ được sự tồn tại và hoạt động của mình trước pháp luật và các bên liên quan.

Cụ thể, khắc dấu doanh nghiệp là việc tạo ra một dấu đại diện cho công ty, thông thường sẽ gồm tên công ty, địa chỉ và các thông tin liên quan khác. Dấu này sẽ được in trên các giấy tờ, hợp đồng và các tài liệu khác của công ty, để chứng thực và xác nhận tính pháp lý của những tài liệu đó.

Việc khắc dấu doanh nghiệp cũng giúp cho việc giao dịch của công ty trở nên thuận tiện và tăng tính bảo mật cho các thông tin của công ty. Ngoài ra, việc không khắc dấu hoặc khắc dấu sai có thể dẫn đến việc pháp luật không công nhận các tài liệu hoặc giao dịch của công ty, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty của Gia Minh

Chi phí dịch vụ thành lập công ty của Gia Minh
Chi phí dịch vụ thành lập công ty của Gia Minh

Những câu hỏi liên quan đến thành lập công ty

Công ty mới thành lập có cần treo bảng hiệu hay không?

Công ty mới thành lập cần treo bảng hiệu để tránh bị phạt cũng để giới thiệu cho khách hàng về sự tồn tại và hoạt động của công ty. Bảng hiệu không chỉ là một phương tiện quảng cáo hiệu quả mà còn là một cách để thể hiện sự chuyên nghiệp và độ tin cậy của công ty.

Theo điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với hành vi vi phạm về không gắn biển hiệu, cụ thể như sau:

“Không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp; không viết hoặc gắn tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh”

Việc treo bảng hiệu sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy công ty của bạn và tạo sự nhận biết đối với thương hiệu của công ty. Ngoài ra, bảng hiệu cũng có thể giúp tạo nên sự tin tưởng và tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty?

Luật Doanh nghiệp năm 2020 không có quy định cụ thể về số vốn của doanh nghiệp. Số vốn cần thiết sẽ phụ thuộc vào loại hình công ty mà bạn muốn thành lập và các hoạt động kinh doanh cụ thể mà công ty sẽ thực hiện. Dưới đây là một số lưu ý chung về vốn khi thành lập công ty:

 • Khả năng tài chính;
 • Lĩnh vực hoạt động của công ty;
 • Phạm vi, quy mô, loại hình hoạt động của công ty;
 • Dự trù kinh phí cho các hoạt động thực tế của công ty sau khi thành lập;

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính toán các chi phí khác như chi phí đăng ký, chi phí thuê văn phòng, chi phí tiền lương cho nhân viên, chi phí quảng cáo, chi phí tài chính và các khoản chi phí khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Vì vậy, tùy thuộc vào loại hình công ty và quy mô kinh doanh của bạn, số vốn cần thiết để thành lập một công ty tại Việt Nam có thể dao động từ vài triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia hoặc nhà tư vấn tài chính để đưa ra quyết định tốt nhất cho công ty của mình.

Có thể ủy quyền làm thủ tục thành lập công ty được không?

Việc ủy quyền làm thủ tục thành lập công ty là hoàn toàn khả thi và phổ biến. Theo đó, chủ sở hữu của công ty có thể ủy quyền cho một người khác hoặc một tổ chức thực hiện các thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty thay cho mình.

Thông thường, người được ủy quyền sẽ là một luật sư hoặc một công ty tư vấn luật chuyên nghiệp. Việc ủy quyền sẽ giúp cho chủ sở hữu có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh khác thay vì phải lo lắng về việc thực hiện các thủ tục pháp lý phức tạp.

Tuy nhiên, trước khi quyết định ủy quyền, chủ sở hữu cần phải thận trọng xem xét và lựa chọn một đối tác đáng tin cậy để đảm bảo quyền lợi của mình được bảo vệ và các thủ tục được thực hiện đúng quy trình.

Có thể đăng ký chung cư làm trụ sở công ty không?

Theo Luật Doanh nghiệp 2020 không có bất kỳ quy định nào cấm việc công ty đặt trụ sở chính tại nhà chung cư.
Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có thể sử dụng nhà ở để làm văn phòng, trụ sở làm việc nếu đáp ứng được các điều kiện về an toàn, phòng cháy chữa cháy, môi trường và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Tuy nhiên, các chủ sở hữu chung cư có thể có quy định riêng về việc sử dụng căn hộ để đảm bảo an ninh, an toàn cho cư dân cũng như bảo vệ giá trị tài sản của chung cư.
Tuy nhiên công ty không được phép đặt trụ sở chính tại các căn hộ thuộc nhà chung cư chỉ có mục đích sử dụng là để ở.

Vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty?

Dưới đây là vốn điều lệ tối thiểu của các loại hình công ty phổ biến tại Việt Nam:

 • Công ty TNHH 1 thành viên (CTy TNHH 1TV): Tối thiểu 10 triệu đồng.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên (CTy TNHH 2TV trở lên): Tối thiểu 50 triệu đồng.
 • Công ty Cổ phần (CTy CP): Tối thiểu 10 tỷ đồng.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (CTy TNHH MT): Tối thiểu 10 triệu đồng.

Lưu ý rằng, vốn điều lệ là số tiền mà các thành viên cùng nhau đóng góp khi thành lập công ty. Vốn điều lệ thấp hơn so với nhu cầu thực tế của công ty có thể dẫn đến rủi ro tài chính cao và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Do đó, bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ trước khi quyết định về mức độ vốn điều lệ của công ty.

 

Việc thành lập một công ty mới đòi hỏi nhiều công việc phải được thực hiện. Tuy nhiên, nếu công ty đảm bảo hoàn tất các thủ tục pháp lý, thiết lập chính sách và quy trình hoạt động, lập kế hoạch kinh doanh và quảng bá sản phẩm/dịch vụ, công ty sẽ có cơ hội để phát triển và đạt được thành công trong tương lai.

Nếu bạn đang muốn hổ trợ để thành lập công ty hãy liên hệ với chúng tôi. Gia Minh cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói, uy tín, nhanh chóng và giá rẻ đến với khách hàng.

Các bài viết liên quan

Dịch vụ thành lập công ty ở Bắc Giang

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang

Thành lập công ty tư vấn du học tại Vũng Tàu

Thành lập công ty sản xuất rượu tại Vũng Tàu

Thành lập công ty tư vấn du học tại Bắc Giang

Thành lập công ty kinh doanh dược phẩm tại Vũng Tàu

Thành lập công ty sản xuất cơ khí tại Vũng Tàu

THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH GAS TẠI VŨNG TÀU

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Vũng Tàu

Thành lập công ty cổ phần tại Vũng Tàu

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Huyện Châu Đức – Vũng Tàu

Thành lập công ty cổ phần tại Thành phố Vũng Tàu

Thành lập công ty cổ phần tại Vũng Tàu

Thành lập công ty Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty của Gia Minh
Dịch vụ thành lập công ty của Gia Minh

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

Chuyển đến thanh công cụ