QUY ĐỊNH VỀ ĐẶT ĐỊA CHỈ CÔNG TY, TRỤ SỞ DOANH NGHIỆP

QUY ĐỊNH VỀ ĐẶT ĐỊA CHỈ CÔNG TY, TRỤ SỞ DOANH NGHIỆP

Bạn đã nắm những quy định của luật doanh nghiệp hiện hành về cách đặt địa chỉ công ty để tiến hành đăng ký kinh doanh đúng luật định? Bạn đang tìm một địa chỉ công ty mới để thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh? Hoặc bạn muốn biết một địa chỉ bất kỳ có hợp pháp không để làm hợp đồng thuê địa chỉ thành lập công ty/ thuê địa điểm kinh doanh và đặt cọc tiền? Hay bạn đã thuê địa chỉ mở công ty rồi thì sau đó mới biết được địa chỉ đó không thể sử dụng để đăng ký hoạt động kinh doanh với ngành nghề của mình? Thuê địa chỉ công ty cần tìm hiểu những vấn đề gì? Nếu có bất cứ thắc mắc về cách đặt địa chỉ công ty, trụ sở doanh nghiệp, thuê địa chỉ doanh nghiệp thì bạn vui lòng tham khảo chi tiết bài viết những quy định về cách đặt địa chỉ công ty dưới đây để có quyết định sáng suốt.

– Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh. Do vậy trước khi thành lập công ty hay thay đổi địa chỉ công ty chúng ta cũng phải biết được những quy định về cách đặt địa chỉ công ty.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Quy định cách đặt địa chỉ công ty/doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014 mới nhất:
Những địa chỉ được phép đăng ký kinh doanh khi đáp ứng được những điều kiện quy định trong luật dưới đây:

Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp
Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Xác định nơi đặt địa chỉ công ty/đặt trụ sở chính doanh nghiệp như: Nơi nào được phép đặt trụ sở doanh nghiệp và nơi nào không được phép.
– Đối với những địa chỉ công ty thông thường có xác định địa chỉ rõ ràng được quy định theo Điều 43 trong luật doanh nghiệp dưới thì hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Ví dụ nếu ở Thành phố thì xác định địa chỉ như sau:

+ 491/1 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM.

+ 132 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Tham khảo: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hoặc Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ hoặc Dịch vụ cho thuê văn phòng

Ví dụ nếu ở Tỉnh thì xác định địa chỉ như sau:

+ Thôn An Lạc, Xã Thụy Khuê, Huyện Gia Bảo, Tỉnh X

+ Xóm 2, Xã Nhị Đồng, Huyện Phú Hưng, Tỉnh Y

– Đối với những địa chỉ nằm ở chung cư thì khi đăng ký kinh doanh người đăng ký cần lưu ý các vấn đề sau:

Đối với những căn hộ nằm tại những lầu cao của chung cư có chức năng để ở (thông thường từ lầu 3 trở lên) thì không được phép đặt địa chỉ công ty để thực hiện chức năng kinh doanh. Tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh, thương mại, dịch vụ cho những tầng trệt, tầng 1, tầng 2..v.v. Trong trường hợp này để được chấp nhận đăng ký kinh doanh được ở những lầu này cần xuất trình văn bản chứng minh tại lầu đó có chức năng kinh doanh, thương mại, dịch vụ như: Quyết định phê duyệt dự án..v.v

Chuyển đến thanh công cụ