Dịch vụ hải quan

Bạn đang muốn tìm 1 đơn vị chuyên kê khai dịch vụ hải quan uy tín, chất lượng. Công ty Gia Minh là sự lựa chọn số 1 cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

dịch vụ hải quan
dịch vụ hải quan

Hải quan là gì?

Hải quan là một cơ quan chính phủ hoặc tổ chức quốc gia có nhiệm vụ kiểm soát và quản lý việc xuất nhập hàng hóa và dịch vụ qua biên giới quốc gia. Hải quan thường thực hiện các nhiệm vụ sau:

Kiểm tra và giám sát hàng hóa: Hải quan thực hiện kiểm tra hàng hóa để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các quy định về thuế, quy định an ninh và các quy tắc nhập khẩu và xuất khẩu.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Thu thuế và phí: Hải quan thu thuế và phí nhập khẩu từ các hàng hóa và dịch vụ được nhập khẩu vào quốc gia. Thuế và phí này có thể bao gồm thuế quan, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu dùng, và các loại phí khác.

Giám sát an ninh: Hải quan thực hiện kiểm tra an ninh trên các hàng hóa và người qua biên giới để ngăn chặn việc nhập cảnh các vật phẩm nguy hiểm hoặc không hợp pháp.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Hải quan có thể giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ bằng cách ngăn chặn hàng giả và vi phạm bản quyền và thương hiệu.

Thực hiện quy định thương mại quốc tế: Hải quan có nhiệm vụ thực hiện các quy định và hiệp định thương mại quốc tế mà quốc gia đó đã cam kết tham gia.

Thu thập dữ liệu và thống kê: Hải quan thu thập dữ liệu về nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ để phục vụ cho việc quản lý kinh tế và thương mại của quốc gia.

Hải quan đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia và đảm bảo rằng các hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu và xuất khẩu tuân thủ các quy định và luật pháp. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu thuế và thu phí để đóng góp vào ngân sách quốc gia.

Thủ tục hải quan là gì?

Những thủ tục được thực hiện nhằm giúp hàng hóa, phương tiện vận chuyển hàng hóa được nhập cảnh/ nhập khẩu vào một quốc gia cụ thể hoặc xuất cảnh/ xuất khẩu ra khỏi một quốc gia, được hiểu là thủ tục hải quan.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, nếu bạn muốn nhập khẩu hàng hóa của mình vào một quốc gia nào đó, thì bạn cần phải làm các thủ tục hải quan tại nước đó, để hàng hóa của bạn có thể nhập vào, phân phối tại quốc gia một cách hợp pháp.

Có một sự thật khá thú vị, đó là nhiều người thường quen sử dụng cụm từ “thủ tục hải quan” cho những người xuất nhập cảnh tại cửa khẩu hoặc sân bay quốc tế. Nhưng thực chất, “thủ tục hải quan” chỉ sử dụng cho hàng hóa và phương tiện vận tải thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu và không hề áp dụng cho người.

Việc tiến hành làm thủ tục xuất nhập cảnh cho người sẽ do cơ quan an ninh hoặc đội biên phòng tại cửa khẩu thực hiện, tại Việt Nam. Đối với hàng hóa, chúng ta làm thủ tục thông quan tại chi cục hải quan cửa khẩu (cảng hàng không quốc tế. cảng biển quốc tế..) hoặc chi cục hải quan ngoài cửa khẩu (đối với cảng nội địa).

Vì sao phải làm thủ tục hải quan?

Đối với tất cả hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thủ tục hải quan là một loại thủ tục bắt bốc. Trong đó không thể thiếu Việt nam. Có 02 mục đích chính về việc làm thủ tục hải quan cho hàng hóa và thông quan hàng hóa.

Mục đích thứ nhất: Làm thủ tục hải quan và thông quan cho hàng hóa là cơ sở giúp cho nhà nước tính thuế và thu thuế. Đây là mục đích quan trọng nhất của thủ tục hải quan. Mọi loại hàng hóa khi nhập khẩu đều phải tính thuế nhằm đảm bảo tính cân bằng và ổn định của thị trường nói chung.

Mục đích thứ hai: Thủ tục hải quan cũng có thể coi là một hoạt động đảm bảo an ninh nhắm quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa xuất khẩu hoặc nhập khẩu vào quốc gia không thuộc những loại hàng hóa trong danh mục hàng cấm. Bạn chắc chắn sẽ không thể nhập khẩu súng, chất kích thích vào Việt Nam cũng như không thể xuất khẩu đồ cổ hoặc độc vật hoang dã theo thường xuất khẩu chính ngạch.

Các đối tượng khai hải quan là ai?

Theo Điều 5 Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ, những người được quy định khai báo hải quan sẽ bao gồm các đối tượng sau đây:

Những đại lý làm thủ tục hải quan.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, trừ trường hợp chủ hàng hóa có yêu cầu khác.

Các chủ hàng hóa xuất nhập khẩu. Nếu chủ hàng hóa là những thương nhân nước ngoài thì sẽ thực hiện thủ tục hải quan tại những đại lý chuyên làm thủ tục hải quan.

Các chủ phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh hoặc quá cảnh hoặc những người được các chủ phương tiện này ủy quyền.

Những người được ủy quyền bởi các chủ hàng hóa trong trường hợp hàng hóa là quà tặng cá nhân, quà biếu, hành lý gửi trước hoặc gửi sau người xuất nhập cảnh.
Những người cung cấp dịch vụ quá cảnh hàng hóa.

Dịch vụ hải quan là làm gì?

Dịch vụ hải quan là tổng hợp các công việc để thông quan 1 lô hàng, như truyền tờ khai điện tử, làm thủ tục hồ sơ với hải quan tiếp nhận, phối hợp với hải quan thực hiện kiểm hóa,…vv

Người khai báo hải quan có thể là cá nhân hoặc các công ty làm dịch vụ hải quan.

Dịch vụ thủ tục hải quan có thể thực hiện theo 2 cách khách hàng có thể tiếp nhận như: khai thuê hải quan hoặc đại lý hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan: công ty dịch vụ hoặc cá nhân nhận làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt người có nhu cầu dịch vụ để làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân (hay cá nhân ) trên chứng từ hải quan.

Dịch vụ đại lý hải quan: công ty dịch vụ mới có thể đứng tên mình và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ dùng tên mình để làm dịch vụ.

Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ hải quan

Như đã nêu ở trên, việc sử dịch vụ hải quan đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ nêu rõ hơn trong phần dưới.

Đầu tiên là tiết kiệm chi phí:

Đối với một doanh nghiệp xuất nhập khẩu quy mô lớn, thì hiển nhiên họ có bộ phận chuyên trách để thực hiện công việc hải quan. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, hay thậm chí là doanh nghiệp lớn nhưng không có hoạt động xuất nhập khẩu thường xuyên, thì việc thành lập bộ phận chuyên trách này sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Đó chưa kể đến bài toán tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên làm thủ tục sao cho “tinh nhuệ”, nếu lượng hàng không đủ nhiều để cọ xát nghiệp vụ thường xuyên.

Thứ hai là tiết kiệm thời gian:

Không phải doanh nghiệp nào cũng có văn phòng nằm ở gần cửa khẩu. Việc phải di chuyển quãng đường dài để làm thủ tục đương nhiên là mất thời gian. Thêm vào đó, muốn thông quan 1 lô hàng không đơn giản chỉ là mở tờ khai và nộp hồ sơ, tùy theo tính chất hàng hóa và những phát sinh của bộ hồ sơ nhập khẩu có khi sẽ phải đi lại rất nhiều lần.

Trong khi đó, hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ thông quan đều có trụ sở hoặc văn phòng tại gần cửa khẩu, và sẽ rất thuận tiện cho việc đến các chi cục hải quan làm thủ tục.

Điển hình như Gia Minh, chúng tôi có văn phòng ở cả cảng biển và sân bay quốc tế, do đó luôn tự tin để tiến hành thông quan cho lô hàng của bạn ngay cả khi bạn muốn thay đổi kế hoạch cảng dỡ. Gia Minh thường chỉ cần 1 đến 2 ngày là có thể thông quan xong cho khách hàng, đối với lô hàng thông thường không có kiểm tra chuyên ngành, và có bộ hồ sơ chuẩn chỉnh.

Thứ ba

Chủ hàng sẽ yên tâm khi không phải tìm hiểu quá sâu hoặc cập nhật nghiệp vụ và chứng từ xuất nhập khẩu, cũng như những quy định liên quan.

Các bạn biết rằng bất kỳ loại hàng hóa nào cũng đặt dưới sự giám sát của 1 hoặc nhiều cơ quan quản lý Nhà nước. Với số lượng văn bản tương đối nhiều, có văn bản xuyên suốt nhưng cũng có văn bản có tính thời điểm nên khi các bạn sử dụng dịch vụ hải quan của Gia Minh tức là bạn đang làm việc với những Thông tư, Nghị định, Quyết định, Thông báo mới nhất từ các cơ quan thẩm quyền đó.

Thứ tư giảm rủi ro và tránh sai sót

Đối với các khách hàng ít kinh nghiệm trong việc thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, bộ chứng từ nhiều khi không đầy đủ hoặc đầy đủ thì lại không có sự thống nhất dẫn đến các số liệu mâu thuẫn với nhau.

Điều này thực sự nghiêm trọng vì có những chứng từ khi nhầm lẫn sẽ bị cơ quan Hải quan bắt lỗi và thậm chí là xử phạt vi phạm hành chính. Nếu như lựa chọn dịch vụ hải quan, các bạn sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra bộ sơ để kịp thời chính sửa lỗi sai.

Thứ năm

Khắc phục, gỡ rối: Rất nhiều loại hàng hóa thường xuyên vướng các lỗi sai trên chứng từ, trên thực tế hàng khi kiểm hóa, và có thể là các lỗi sau thông quan. Lúc này, việc có một đơn vị chuyên trách để xử lý là tối ưu nhất, không chỉ gỡ rối mà chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với doanh nghiệp tự làm.

Nhóm mặt hàng khai hải quan tại 

 • Hàng nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất, máy móc dây chuyền các loại
 • Khai báo hàng máy móc mới và đã qua sử dụng, máy móc trên 10 năm
 • Mặt hàng thực phẩm, hải sản tươi sống, rau củ quả
 • Thiết bị y tế, thiết bị công nghiệp, thiết bị ngành hàng không, quốc phòng, thiết bị in màu, ngành in ấn.
 • Chuyên khai báo hải quan nhóm mặt hàng máy móc trên 10 năm.
 • Chuyên khai báo hải quan nhóm hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
 • Khai báo hải quan đồ chơi trẻ em, thang máy, thang cuốn, vật liệu xây dựng, bồn cầu, chén.

Dịch vụ hải quan trọn gói gồm những vấn đề gì?

 • Khai báo hải quan
 • Kiểm tra chuyên ngành: kiểm dịch động vật, kiểm dịch thực vật, đăng kiểm…vv
 • Kiểm tra lô hàng: khác với luồng vàng và xanh, thì tk luồng đỏ bắt buộc phải thực hiện công tác kiểm hóa. Hiện nay có 2 phương thức kiểm tra. Một là kiểm tra bằng hình thức soi chiếu và hai là mở cont theo chỉ thị của hải quan.
 • Xin CO
 • Vận chuyển hàng hóa
 • Xin hoàn thuế xuất nhập khẩu …
 • Tham vấn giá
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ kiểm tra sau thông quan

Quy trình dịch vụ hải quan của Gia Minh

Thủ tục hải quan là gì? Trình tư thực hiện kê khai hải quan như sau

Bước 1: Trước khi tư vấn, Gia Minh sẽ thu thập thông tin chi tiết về lô hàng. Gia Minh tiến hành kiểm tra.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận thông tin, Gia Minh sẽ tiến hành tư vấn ( tư vấn cho khách hàng loại hình hải quan, khai báo hải quản phù hợp, tính thuế, áp mã hồ sơ, áp giá hải quan, làm C/O, hoàn thuế nhập khẩu và các loại thuế khác liên quan)

Bước 3: Gia Minh sẽ thông báo đến bạn chi phí khai thuê hải quan trọn gói và chi phí ngoài

Bước 4: Tiến hành việc thỏa thuận, Gia Minh cam kết thông quan cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Bước 5: Khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng

Bước 6: Kội hiện trường làm các thủ tục để thông quan tờ khai.

Bước 7: Thông báo kế hoạch và giao hàng

Bước 8: Xuất hóa đơn giá trị gia tăng và bàn giao chứng từ cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ hải quan

Chi phí dịch vụ hải quan
Chi phí dịch vụ hải quan

Dịch vụ hải quan do Gia Minh thực hiện cam kết đem đến thành công 100% cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

HẢI QUAN NỘI ĐỊA LÀ GÌ

HỒ SƠ BAN ĐẦU VỚI CƠ QUAN THUẾ

HỒ SƠ BAN ĐẦU VỚI CƠ QUAN THUẾ SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ mở trung tâm ngoại ngữ

HỒ SƠ THAM GIA BẢO HIỂM LẦN ĐẦU

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên (1TV)

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ EASSY INVOICE

CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN

HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4 THI CÔNG TRỌN GÓI

12 TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN THUẾ TNDN

452 – 4520 – 45200: Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác

7 BƯỚC TÌM KIẾM VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ HẢI QUAN NĂM 2019

BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ KẾ TOÁN GIA MINH

BẢNG BÁO GIÁ GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ NEWCA

Tìm dịch vụ hải quan
Tìm dịch vụ hải quan

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

Chuyển đến thanh công cụ