Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

Truyền thông quảng cáo là một công việc quang trọng đối với một tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp của bạn cần phải quảng cáo để quảng bá sản phẩm của mình, đến đông đảo khách hàng. Tuy nhiên để có thể thực hiện quảng cáo, thì công ty của bạn cần phải xin giấy phép quảng cáo. Gia Minh xin trình bày thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam trong bài viết này. 

Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam
Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một hoạt động hoặc chiến dịch được thiết kế để thông báo, quảng bá, và thúc đẩy sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hoặc ý tưởng đến một đối tượng mục tiêu nhằm thúc đẩy sự quan tâm, sự chú ý, và việc mua sắm hoặc ủng hộ. Quảng cáo có thể được thực hiện thông qua nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm truyền hình, radio, in ấn, truyền thông trực tuyến, mạng xã hội, hoặc các hình thức khác.

Mục tiêu của quảng cáo thường là tạo ra ý thức về sản phẩm hoặc dịch vụ, xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực, thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng, và tạo ra giao dịch kinh doanh. Quảng cáo thường sử dụng các yếu tố như hình ảnh, văn bản, âm thanh, và video để truyền đạt thông điệp quảng cáo đến mục tiêu của họ.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Các loại hình quảng cáo hiện nay

Có nhiều loại hình quảng cáo khác nhau hiện nay, và chúng thường phụ thuộc vào phương tiện truyền thông và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. Dưới đây là một số loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay:

Quảng cáo truyền hình: Quảng cáo xuất hiện trên các kênh truyền hình và thường được trình chiếu trong các chương trình và sự kiện thể thao.

Quảng cáo radio: Đây là quảng cáo âm thanh trên đài phát thanh, thường sử dụng âm thanh và giọng nói để truyền đạt thông điệp.

Quảng cáo in ấn: Quảng cáo in ấn xuất hiện trong các tờ báo, tạp chí, brochures, tờ rơi, và biển quảng cáo.

Quảng cáo ngoài trời: Các biển quảng cáo lớn thường được đặt tại vị trí ngoài trời nổi bật như bên cạnh đường cao tốc, trung tâm thương mại, hoặc trong khu vực thương mại.

Quảng cáo trực tuyến: Bao gồm các dạng quảng cáo trên Internet, bao gồm quảng cáo trên trang web, mạng xã hội, email marketing, và quảng cáo tìm kiếm (Google Ads).

Quảng cáo mạng xã hội: Sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, và LinkedIn để tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua nội dung trực quan và tương tác.

Quảng cáo video trực tuyến: Quảng cáo video trên các nền tảng như YouTube hoặc các dịch vụ streaming video.

Quảng cáo di động: Quảng cáo trên thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua ứng dụng di động và trình duyệt di động.

Quảng cáo đối tượng mục tiêu (Programmatic Advertising): Sử dụng công nghệ để tự động mua và hiển thị quảng cáo đến đối tượng mục tiêu dựa trên dữ liệu và hành vi trực tuyến của họ.

Quảng cáo trải nghiệm (Experiential Advertising): Tạo ra trải nghiệm thú vị cho khách hàng thông qua sự tương tác thực tế, sự kiện, hoặc trải nghiệm thực tế ảo (AR) và thực tế ảo (VR).

Quảng cáo trên xe hơi: Đặt quảng cáo trên bề mặt của các phương tiện giao thông như xe buýt, taxi, và xe hơi cá nhân.

Quảng cáo nội dung (Content Marketing): Tạo nội dung giá trị để thu hút và giữ chân khách hàng mục tiêu, thường thông qua bài viết blog, video, podcast, và bài báo.

Những loại hình quảng cáo này thường được kết hợp lại với nhau trong chiến dịch quảng cáo để tạo ra sự tương tác và tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu.

Giấy phép quảng cáo là gì?

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu dùng. Đơn vị sản xuất hay cá nhân, doanh nghiệp cần phải nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước để thẩm định và xét duyệt, để  có thể sở hữu giấy phép quảng cáo một cách hợp pháp,. Nếu tất cả hợp lệ, bạn sẽ được sở hữu ngay giấy phép quảng cáo ngay sau đó.

Nhờ giấy phép quảng cáo mà rất nhiều doanh nghiệp, thương nhân có thể quảng cáo sản phẩm, và có được một lượng khách hàng ổn định, khi độ phủ sóng phổ biến của sản phẩm đó rộng hơn nữa nó còn đem lại nguồn kinh tế lớn hơn cho doanh nghiệp.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép?

Tương ứng với mỗi loại hàng hóa quảng cáo thì sẽ có các cơ quan quản lý khác nhau, họ sẽ đảm nhận cấp giấy phép quảng cáo cho các tổ chức và cá nhân

  • Nội dung quảng cáo về thuốc được cục quản lý dược đảm nhiệm về đơn xin phép quảng cáo 
  • Giấy phép quảng cáo cho nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, sữa và dinh dưỡng dùng cho trẻ được cục an toàn thực phẩm đảm nhiệm về cấp phép
  • Cục quản lý khám, chữa bệnh đảm nhiệm cấp giấy xác nhận quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp phép hoạt động
  • Cục quản lý y dược cổ truyền, đảm nhiệm cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động
  • Giấy phép quảng cáo hóa chất, lĩnh vực chế phẩm diệt côn trùng diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế được Cục quản lý môi trường y tế đảm nhiệm cấp
  • Cụ quản lý trang thiết bị và công trình y tế đảm nhiệm cấp giấy phép nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế
  • Mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn thuộc quản lý của Sở Y tế.

Điều kiện Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

– Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và có ngành nghề kinh doanh hàng hóa/dịch vụ tương ứng.

– Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

– Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam
Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

Các ngành cần Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

Đối với các hàng hóa dịch vụ đặc biệt, Quý vị chỉ được thực hiện việc Quảng cáo sau khi được cơ quan quản lý Nhà nước cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Cụ thể;

Quảng cáo Thuốc:

Thuốc được phép Quảng cáo phải là các loại không nằm trong danh mục Thuốc kê đơn hoặc Thuốc được được Khuyến cáo hạn chế sử dụng, hoặc muốn sử dụng phải có sự giám sát của thầy thuốc, ngoài nội dung Quảng cáo thuốc (Maket/TVC) thì hồ sơ quảng cáo thuốc phải có

– Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế phê duyệt.

– Giấy phép lưu hành sản phẩm do Cục Quản lý dược cấp hoặc quyết định cấp số đăng ký thuốc tại Cục Quản lý dược.

Quảng cáo Mỹ phẩm phải có:

– Phiếu công bố sản phẩm Mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của Bản công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận.

Quảng cáo Sữa và các Sản phẩm dinh dưỡng:

Sữa và các sản phẩm dinh dưỡng không thuộc trường hợp cấm quảng cáo mới được cấp giấy phép Quảng cáo. Sữa và sản phẩm dinh dưỡng phải có Giấy chứng nhận tiêu chuẩn, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành;

Quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Thực phẩm chức năng:

Thực phẩm, phụ gia Thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn;

(v) Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn:
Các hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khẩu dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn do Bộ Y tế cấp;

(vi) Quảng cáo dịch vụ Khám bệnh, Chữa bệnh của Bệnh viện, phòng khám phải có:
– Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được quảng cáo do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp và danh mục kỹ thuật chuyên môn đã được Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế phê duyệt.

– Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được quảng cáo trong trường hợp pháp luật quy định phải có chứng chỉ hành nghề.

Quảng cáo trang thiết bị y tế:

Trang thiết bị, vật tư y tế muốn xin Giấy phép quảng cáo phải có Giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc Giấy phép Nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu;

Quảng cáo Thuốc bảo vệ Thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật:

Thuốc bảo vệ Thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp;

Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y:

Thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm;

Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt

Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

Và trước khi thực hiện việc quảng cáo các hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nói trên, cơ sở đơn vị quảng cáo phải nộp hồ sơ Xin xác nhận nội dung quảng cáo tại các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.

Xin giấy phép quảng cáo Thuốc

Xin giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm

Xin Giấy phép quảng cáo Trang thiết bị Y tế

Xin giấy phép quảng cáo Thực phẩm chức năng

Xin Giấy phép quảng cáo Dịch vụ khám chữa bệnh

Xin giấy phép quảng cáo Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn

Xin Giấy phép quảng cáo truyền hình

Xin Giấy phép quảng cáo trên Zalo

Xin Giấy phép quảng cáo trên Báo chí

Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam
Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

Hồ sơ Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

a) Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo

b) Giấy chứng nhận ĐKKDh của doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;

c) Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

– Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

– Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

– Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu nêu trên phải có thêm các tài liệu bổ sung

d) Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.

Hồ sơ Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam theo uỷ quyền

a) Trường hợp đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị được ủy quyền thì phải có Văn bản ủy quyền hợp lệ kèm theo Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài của đơn vị được ủy quyền.

b) Tài liệu tham khảo, chứng minh, xác thực thông tin trong nội dung quảng cáo:

Lưu ý: Các tài liệu làm bằng tiếng nước ngoài phải dịch công chứng sang tiếng Việt.

c) Các giấy tờ trong hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo phải còn hiệu lực, là bản sao chứng thực hoặc bản sao có đóng dấu của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo. Các tài liệu trong hồ sơ phải có dấu, dấu giáp lai của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;

d) Tài liệu chứng minh cho tính năng, công dụng, thông tin của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo nêu tính năng, công dụng, thông tin không có trong bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận

e) Hợp đồng hoặc tài liệu khác chứng minh về nguồn gốc vật tư, vật liệu, quy trình công nghệ tạo ra sản phẩm nếu trong Maket thể hiện nguồn gốc, quy trình, công nghệ sản xuất sản phẩm;

f) Hợp đồng thuê diễn viên hoặc Thỏa thuận thuê diễn viên nếu trong Maket xuất hiện hình ảnh nhân vật;

g) Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nếu trong Maket có xuất hiện hình ảnh logo nhãn hiệu hàng hóa của đơn vị xin giấy phép quảng cáo.

h) Văn bản tiếp nhận đăng ký nội dung khuyến mại của cơ quan nhà nước về thương mại nếu trong nội dung quảng cáo có thể hiện việc khuyến mại.

Bảng giá Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam
Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam
Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam
Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

BẢNG BÁO GIÁ CÁC DỊCH VỤ DO GIA MINH CUNG CẤP TẠI QUẢNG NAM

Trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Quảng Nam

dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Quảng Nam

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê tại Quảng Nam

Bảng giá tham gia bhxh lần đầu tại Quảng Nam

thành lập công ty Quảng Nam

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Quảng Nam

Dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu tại Quảng Nam

Bảng giá phần mềm kế toán Easybooks tại Quảng Nam

Dịch vụ khắc dấu tại Quảng Nam

Dịch vụ làm báo cáo tài chính tại Quảng Nam

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Quảng Nam

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Quảng Nam

Cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam

DỊCH VỤ SOÁT XÉT BÁO CÁO TÀI CHÍNH TẠI QUẢNG NAM

Thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp tại Quảng Nam

Tăng vốn điều lệ công ty tại Quảng Nam

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Quảng Nam

tạm ngừng kinh doanh tại Quảng Nam

Dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật tại Quảng Nam

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Quảng Nam

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Dịch vụ làm thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động tại Quảng Nam

Bảng giá dịch vụ kiểm toán tại Quảng Nam

Công ty dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp tại Quảng Nam

CHỮ KÝ SỐ VIETTEL TẠI QUẢNG NAM

Dịch vụ cấp giấy phép lữ hành nội địa tại Quảng Nam

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán bún đậu tại Quảng Nam

Dịch vụ Xin cấp giấy phép bán lẻ xăng dầu tại Quảng Nam

dịch vụ làm thủ tục hải quan tại Quảng Nam

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Nam

Bảng giá chữ ký số BKAV tại Quảng Nam

dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm nước uống đóng chai tại Quảng Nam

Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Quảng Nam

Thành lập công ty cổ phần tại Quảng Nam

Thành lập địa điểm kinh doanh tại Quảng Nam

Giải thể công ty cổ phần tại Quảng Nam

Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam
Xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Nam

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: 126 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Chuyển đến thanh công cụ