Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu là một phần quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp. Đó chính là lý do tại sao đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một quy trình quan trọng mà mọi doanh nhân nên quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt Nam và tại sao nó quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu (hay còn gọi là nhãn hiệu) là tên, ký hiệu, biểu tượng, hình ảnh hoặc bất kỳ đặc trưng nào khác mà đại diện cho một sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty. Thương hiệu thường được sử dụng để tạo ra nhận thức và giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty, và là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh.

Một thương hiệu hiệu quả có thể giúp tạo ra niềm tin và lòng trung thành của khách hàng, đem lại lợi nhuận và tăng trưởng doanh số cho doanh nghiệp. Đối với khách hàng, thương hiệu giúp họ dễ dàng nhận biết và đánh giá chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ, đồng thời còn giúp họ tạo ra cảm giác xúc động và đích thực với thương hiệu đó.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Do đó, quản lý thương hiệu được coi là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh và tiếp thị, và nó có thể ảnh hưởng đến sự thành công hoặc thất bại của một doanh nghiệp.

Ví dụ: Thương hiệu TOYOTA sẽ phân biệt với Thương hiệu HONDA cho nhóm sản phẩm là xe ô tô

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu được hiểu đơn giản là bất kì từ, chữ cái, con số, hình ảnh, hình dáng, nhãn mác được thể hiện độc lập hoặc có sự kết hợp của các yếu tố này. Nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu) là những dấu hiệu để người tiêu dùng phân biệt sản phẩm của công ty này với công ty khác.

Bảo hộ nhãn hiệu rất quan trọng và là biện pháp cần thiết để giúp chủ sở hữu có thể được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện tại cơ quan chức năng thông qua thủ tục hành chính do chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người/tổ chức được chủ sở hữu nhãn hiệu ủy quyền thực hiện.

Nhãn hiệu cũng là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Lưu ý: Thuật ngữ “thương hiệu” (phần chữ) hoặc logo (phần hình) được dùng nhiều trong văn nói. Tuy nhiên xét về khái niệm luật học: Thương hiệu hoặc logo đều được gọi chung là nhãn hiệu

Tại sao phải đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu?

Việc đăng ký thương hiệu là một việc làm quan trọng và cấp bách với chủ sở hữu để có thể bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Chúng tôi sẽ nêu 1 số lý do tại sao khách hàng cần tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

 • Chứng minh được quyền sở hữu thương hiệu của chủ sở hữu với bên khác;
 • Quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu chỉ phát sinh khi thương hiệu đã được đăng ký tại cơ quan đăng ký;
 • Được độc quyền sử dụng thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký;
 • Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký;
 • Tạo lợi thế cạnh tranh và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt được với sản phẩm mang thương hiệu của người khác;
 • Khi thương hiệu trở lên nổi tiếng, chủ sở hữu có thể cho phép bên khác sử dụng hoặc chuyển nhượng thương hiệu, từ đó sẽ thu được 1 khoản lợi nhuận;

Việc gắn thương hiệu lên 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ cụ thể nào đó sẽ giúp khách hàng, người sử dụng sản phẩm dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm của Công ty A hoặc đâu là sản phẩm của Công ty B.

Khi sản phẩm trở thành phổ biến với người tiêu dùng, đó cũng là lúc sẽ có thể xuất hiện sản phẩm tương tự với thương hiệu, dẫn đến việc khách hàng dễ nhầm lẫn hoặc không thể phân biệt được đâu là sản phẩm “chính hãng”. Điều này sẽ gây tâm lý hoang mang cho khách hàng và dẫn đến việc khách hàng dừng sử dụng sản phẩm.

Do đó, để bảo vệ được thương hiệu sản phẩm của mình, tránh việc bị bên khác làm “nhái” hoặc làm “giả”, chủ sở hữu cần tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm do mình sản xuất ra.

Với mỗi thương hiệu đã được đăng ký sẽ được pháp luật bảo hộ độc quyền trong thời gian 10 năm và có thể gia hạn dễ dàng. Do đó, tạo điều kiện tốt nhất về thời gian cho chủ sở hữu có đủ thời gian để phát triển sản phẩm và xây dựng chiến lược lâu dài cho sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Phân loại nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

 • Phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ (Phân loại Ni-xơ)
 • Là một hệ thống phân loại quốc tế được sử dụng để phân loại các hàng hóa và dịch vụ phục vụ cho mục đích đăng ký nhãn hiệu. Phân loại Ni-xơ được xây dựng theo Thỏa ước Ni-xơ vào năm 1957 và được một Hội đồng chuyên gia của Ủy ban Ni-xơ tiến hành sửa đổi thường kỳ.
 • Bảng Phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ Nixơ phiên bản 11-2021
 • Bảng danh mục các nhóm hàng hóa và dịch vụ Nixơ phiên bản 11-2021

Phân loại Viên

 • Là một hệ thống có cấu trúc thứ bậc được dùng để phân loại các yếu tố hình của nhãn hiệu thành Lớp – Nhóm – Phân nhóm trên cơ sở hình dạng của các yếu tố hình. Phân loại Viên được xây dựng theo Thỏa ước Viên vào năm 1973 và được một Hội đồng chuyên gia của Ủy ban Viên tiến hành sửa đổi thường kỳ.
 • Bảng Phân loại Viên phiên bản lần thứ 8.

Bản dịch

Bản dịch tiếng Việt của gần 53.000 thuật ngữ ngoài Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ thuộc Công cụ Quản lý và cơ sở dữ liệu hàng hóa, dịch vụ Madrid (MGS), có thể sử dụng để tham khảo trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Xin lưu ý, tài liệu này chỉ dùng để tham khảo và không có sự ràng buộc về mặt pháp lý

Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp, bao gồm:

– Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Khi đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và có quyền đòi lại các khoản bồi thường từ những người sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình.

– Tạo độ tin cậy cho khách hàng: Nhãn hiệu là một thước đo quan trọng để khách hàng đánh giá chất lượng và uy tín của sản phẩm. Khi đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp có thể tạo niềm tin cho khách hàng và tăng độ tin cậy của sản phẩm.

– Giúp tăng giá trị thương hiệu: Nhãn hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Khi đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp có thể tăng giá trị thương hiệu của mình và tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

– Tăng độ cạnh tranh: Khi có nhãn hiệu được đăng ký, doanh nghiệp có thể tăng độ cạnh tranh và tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

– Tăng khả năng tiếp cận thị trường: Đăng ký nhãn hiệu còn giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận thị trường, bởi vì sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ và không bị cấm bán trên thị trường.

Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu là một việc cần thiết để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tăng giá trị thương hiệu và nâng cao độ tin cậy của sản phẩm trên thị trường.

Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm: nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài các nhãn hiệu cho phép xác định nguồn gốc sản xuất hoặc nguồn gốc thương mại của hàng hóa/dịch vụ, được gọi chung là Nhãn hiệu hàng hóa, Pháp luật còn bảo hộ Nhãn hiệu tập thể và Nhãn hiệu chứng nhận. Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu thuộc sở hữu của một hiệp hội ngành nghề hoặc một tổ chức khác.

Như vậy có thể hiểu đơn giản việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hay dịch vụ là việc thực hiện việc phân biệt các loại hàng hóa, dịch vụ cùng loại trên thị trường, và có giá trị như một tài sản nếu được đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quyền đăng ký nhãn hiệu

Điều 87 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về quyền đăng kí nhãn hiệu như sau:

“Điều 87. Quyền đăng ký nhãn hiệu

1.Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2.Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3.Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4.Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

b) Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.”

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

Căn cứ vào Điều 72 Luật ở hữu trí tuệ có quy định về điều kiện bảo hộ nhãn hiệu như sau:

“1- Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

2- Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.”

Như vậy, nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm quả cam tự cấy ghép của bạn có thể là tên riêng, dấu hiệu, từ ngữ, hình ảnh… hoặc sự kết hợp của tất cả các yếu tố trên. Nhìn chung, để được bảo hộ, nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt, đảm bảo phải được cảm nhận bằng thị giác và không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đang được bảo hộ.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Tại sao doanh nghiệp phải đăng ký nhãn hiệu

Việc một người hoặc một tổ chức đã đầu tư rất nhiều công sức, tiền bạc để tạo ra đối tượng sở hữu công nghiệp nhưng lại bị người khác sử dụng, chiếm đoạt hoặc đăng ký trước thì sẽ không được pháp luật bảo vệ do không thực hiện đăng ký quyền cho đối tượng đó.

Khi nhãn hiệu đã được pháp luật bảo hộ, chủ sở hữu được độc quyền khai thác lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình trong thời hạn bảo hộ như:

Gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hoá, bao bì hàng hoá, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh;

Lưu thông, chào bán, quảng cáo để bán, tàng trữ để bán hàng hoá mang nhãn hiệu được bảo hộ;

Nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu được bảo hộ.

Đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ, bất kỳ chủ thể nào sử dụng nhãn hiệu đó mà không được chủ sở hữu nhãn hiệu đồng ý đều là hành vi xâm phạm và sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Quy trình đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu (nhãn hiệu)

Để đăng ký thương hiệu, khách hàng cần thiết kế thương hiệu theo ý tưởng cho sản phẩm mà thương hiệu sẽ gắn lên. Lưu ý: Trước khi thiết kế thương hiệu theo hướng cách điệu, khách hàng nên tiến hành thực hiện bước 2 trước.

Ví dụ: Khách hàng dự định đăng ký thương hiệu “TOÀN MỸ” cho sản phẩm bình nước và dự định sẽ thiết kế chữ “TOÀN MỸ” theo hướng cách điệu, khách hàng cần tiến hành tra cứu (theo bước 2) xem chữ “TOÀN MỸ” có bị trùng hoặc tương tự với thương hiệu nào khác đã được đăng ký trước đó hay chưa?

Trong trường hợp không trùng hoặc tương tự cao, khách hàng mới tiến hành thiết kế để tránh trường hợp thiết kế xong chữ “TOÀN MỸ” khi tra cứu mới biết đã có người đăng ký rồi.

Bước 2: Phân Nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ đăng ký

Trong quá trình tư vấn đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng, chúng tôi thường hỏi khách hàng về lĩnh vực kinh doanh hoặc sản phẩm mà khách hàng dự định gắn nhãn hiệu lên để có cơ sở phân nhóm khi đăng ký nhãn hiệu.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, 1 nhãn hiệu sẽ được đăng ký cho 1 hoặc nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ. Luật SHTT cũng quy định về số lượng nhóm sản phẩm/dịch vụ tại Việt Nam sẽ bao gồm 45 nhóm. Trong đó, từ nhóm 1 – 34 là nhóm sản phẩm và từ 35 – 45 làm nhóm dịch vụ.

1 nhãn hiệu khi đăng ký sẽ phải gắn với 1 sản phẩm hay dịch vụ nhất định nào đó để làm cơ sở phân định quyền và làm căn cứ phân nhóm và tính phí (nhãn hiệu không thể đứng chung chung như mọi người vẫn hiểu)

Ví dụ: Nhãn hiệu của TOYOTA sẽ đăng ký cho nhóm 12 về ô tô (gọi là nhóm sản phẩm) hoặc VINMART sẽ đăng ký cho nhóm về cửa hàng tiện lợi (gọi là nhóm dịch vụ mua bán hàng hóa)

Lưu ý: Pháp luật Việt Nam về Sở hữu trí tuệ không giới hạn nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, càng đăng ký nhiều nhóm, chủ sở hữu sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Do đó, chủ sở hữu lưu ý chỉ đăng ký cho lĩnh vực kinh doanh chính mà mình sẽ gắn nhãn hiệu lên.

Bước 3: Tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

Sau khi đã tiến hành thiết kế thương hiệu, khách hàng sẽ tra cứu xem thương hiệu có khả năng đăng ký hay không. Trong trường hợp kết quả cho thấy rằng thương hiệu có khả năng đăng ký, khách hàng nên tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất có thể để nhận được ngày ưu tiên.

Hiện nay, tại Việt Nam có mấy hình thức tra cứu như sau:

– Tra cứu trên công cụ tìm kiếm google: Khi khách hàng muốn đăng ký 1 nhãn hiệu ABC cho sản phẩm thời trang, khách hàng cần tra cứu sơ bộ xem đã có doanh nghiệp hoặc cá nhân nào đang kinh doanh nhãn hiệu này không trước khi cân nhắc việc đặt tên cho nhãn hiệu. Cú pháp đơn giản là khách hàng chỉ cần gõ “hàng thời trang abc” sẽ ra kết quả để khách hàng tham khảo/

– Tra cứu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của cục Sở Hữu Trí Tuệ tại địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Trong mục nhãn hiệu tìm kiếm khách hàng sẽ gõ từ ABC và mục nhóm sp/dịch vụ sẽ chọn số 25 (nhóm về hàng thời trang theo quy định của bảng phân nhóm quốc tế về nhãn hiệu)

Lưu ý: 02 hình thức nêu trên là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo (chính xác 40%), do đó, để đảm bảo kết quả chuẩn, khách hàng nên cân nhắc hình thức tra cứu sau đây

– Tra cứu qua dịch vụ tra cứu: khi khách hàng sử dụng dịch vụ tra cứu chuyên sâu, các công ty dịch vụ (như Luật Hoàng Phi) sẽ tiến hành tra cứu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ thông qua chuyên viên, kết quả tra cứu sẽ đảm bảo chính xác trên 90%

Bước 4: Nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi tra cứu và xác nhận thương hiệu có khả năng đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu cần sớm nhất tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ để lấy ngàu ưu tiên sớm nhất.

Bước 5: Thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ trải qua nhiều giai đoạn thẩm định và thường kéo dài từ 16 – 20 tháng. Do đó, khách hàng cần theo dõi khả năng đăng ký thương hiệu để tránh phát sinh những thiếu sót không cần thiết.

Sau khi việc thẩm định đơn đăng ký hoàn thành, Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ ra thông báo về việc đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu bảo hộ hay không?

Trong trường hợp đáp ứng, khách hàng sẽ nộp 1 khoản chi phí để có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hoặc có thể khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký (trong trường hợp đơn không đáp ứng yêu cầu bảo hộ)

Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sẽ có hiệu lực 10 năm tính từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một bước quan trọng để bảo vệ thương hiệu của bạn và tạo dựng sự tin tưởng từ khách hàng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn và định vị thương hiệu của mình trên thị trường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

HẢI QUAN NỘI ĐỊA LÀ GÌ

HỒ SƠ BAN ĐẦU VỚI CƠ QUAN THUẾ

HỒ SƠ BAN ĐẦU VỚI CƠ QUAN THUẾ SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ hàng hóa có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ mở trung tâm ngoại ngữ

HỒ SƠ THAM GIA BẢO HIỂM LẦN ĐẦU

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH một thành viên (1TV)

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ EASSY INVOICE

CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN

HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4 THI CÔNG TRỌN GÓI

12 TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN THUẾ TNDN

452 – 4520 – 45200: Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác

7 BƯỚC TÌM KIẾM VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ HẢI QUAN NĂM 2019

BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ KẾ TOÁN GIA MINH

BẢNG BÁO GIÁ GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ NEWCA

BẢNG BÁO GIÁ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bảng báo giá hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán do Misa cung cấp

Bảng giá chữ ký số

BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ DO ĐẠI LÝ THUẾ GIA MINH CUNG CẤP

BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ EFY

Bảng giá chữ ký số Newca

Bảng giá dịch vụ kế toán

Bảng giá dịch vụ kiểm toán

Bạn muốn nắm rõ hơn về Quy trình đăng ký nhãn hiệu thì vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

Chuyển đến thanh công cụ