CHỮ KÝ SỐ VINCA TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Đại lý thuế Gia Minh là một trong những đơn vị cung cấp chữ ký số vinca tại Thừa Thiên Huế. Để biết thêm những thông tin về chữ ký số, Quý khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé

logo

Công ty TNHH kế toán kiểm toán Gia Minh

Tel: 0932 785 561    –    0868 458 111

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

 

BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ VINCA

 

Chữ ký số là gì?

Khái niệm chữ ký số được sử dụng ở lĩnh vực giao dịch điện tử và ngày càng được nhắc đến nhiều hơn khi quá trình chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ. Chữ ký số là gì? Rất ít cá nhân trong số chúng ta hiểu đầy đủ chính xác về chữ ký số.

Chữ ký số theo Khoản 6, Điều 3, Nghị định 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 được định nghĩa như sau:

“6. “Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

Như vậy, có thể hiểu đơn giản chữ số là chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách biến đổi các thông điệp dữ liệu, người ta có thể xác định chính xác được người ký thông qua chữ ký số.  

Bên cạnh đó, chữ ký số được hiểu là một loại chữ ký điện tử, trường hợp hiểu theo tính ứng dụng. Chữ ký này sẽ sử dụng trên các thiết bị điện tử và thay thế hoàn toàn chữ ký thường bằng tay. 

Vai trò của chữ ký số được hiểu như là một chữ ký tay của cá nhân hay một con dấu của cơ quan, doanh nghiệp. Các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp sẽ được pháp luật thừa nhận về mặt pháp lý khi thực hiện giao dịch trên môi trường điện tử bằng việc sử dụng chữ ký số. Tiêu biểu một số giao dịch như ký kê khai thuế, hợp đồng điện tử, giao dịch tài chính,…

Đối tượng sử dụng chữ ký số

Đối tượng sử dụng chữ ký số hiện nay bao gồm tất cả mọi cá nhân và tổ chức. Theo đó, các cá nhân và tổ chức sẽ sử dụng chữ ký số cho những mục đích cụ thể như sau:

– Chữ ký số cho cá nhân/cá nhân thuộc tổ chức/doanh nghiệp: Được sử dụng với mục đích khai nộp thuế thu nhập cá nhân, khai báo trên trang đăng ký kinh doanh hay ký hợp đồng lao động với đơn vị sử dụng lao động,….

– Chữ ký số cho doanh nghiệp, tổ chức: Được sử dụng với mục đích kê khai thuế, khai nộp thuế hải quan, nộp thuế, đăng ký BHXH,….Bên cạnh đó, chữ ký số còn được doanh nghiệp, tổ chức sử dụng trong việc ký văn bản nội bộ, ký giao dịch đối soát, ký giao dịch chuyển khoản ngân hàng,….và nhiều mục đích khác. 

Vì sao các doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay bắt buộc phải dùng chữ ký số?

Kể từ ngày 1/7/2022 các doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và Nghị Định 123/2020/NĐ-CP. Như vậy, để hóa đơn điện tử có hiệu lực, doanh nghiệp bắt buộc phải dùng chữ ký số để ký hóa đơn.

Kể từ tháng 11/2019, hệ thống thuế điện tử Etax (thuedientu.gdt.gov.vn) được triển khai và áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Trước đó, Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 kể từ ngày 1/7/2013, các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng. 

Như vậy, doanh nghiệp buộc phải trang bị chữ ký số để ký các văn bản khai thuế và nộp thuế, để có thể sử dụng được hệ thống thuế điện tử Etax.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng hợp đồng điện tử thay thế cho hợp đồng giấy như trước kia. Để có thể ký các hợp đồng điện tử, doanh nghiệp buộc phải sử dụng chữ ký số.

 Mục đích sử dụng chữ ký số  

Chữ ký số là một loại chữ ký điện tử hiện đại, được sử dụng rộng rãi hiện nay, với nhiều ưu điểm mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Chữ ký số dùng cho mục đích gì chắc hẳn đang là một trong những vấn đề mà bạn quan tâm. Trên thực tế, việc sử dụng chữ ký số bao gồm 3 mục đích chính, quan trọng sau đây: 

– Dùng để kê khai, nộp tờ khai, nộp các nghĩa vụ tài chính trong lĩnh vực hải quan, thuế và giao dịch chứng khoán,…. Doanh nghiệp không cần phải in lại các tờ khai trong các trường hợp này, và thực hiện thủ tục đóng dấu như thông thường. 

– Dùng khi doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp như: đăng ký địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, thành lập chi nhánh hay thay đổi đăng ký kinh doanh,….Sử dụng chữ ký số trong các trường hợp này giúp doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy tiến độ công việc diễn ra nhanh hơn. 

– Sử dụng khi doanh nghiệp và đối tác/khách hàng của doanh nghiệp ký kết hợp đồng thông qua hình thức trực tuyến. Điều này giúp các bên tiết kiệm thời gian tối ưu trong việc di chuyển, gặp mặt trực tiếp.  

Tóm lại, mục đích cuối cùng khi sử dụng chữ ký số đó là giúp cho quá trình trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các bên liên quan trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đồng thời dễ dàng thao tác các thủ tục trực tuyến, rút ngắn thời gian trao đổi mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cao và an toàn về mặt pháp lý. 

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số

Chữ ký số là một công cụ quan trọng trong việc bảo vệ tính toàn vẹn và an ninh của thông tin trực tuyến. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng chữ ký số:

Xác thực danh tính: Chữ ký số giúp xác minh danh tính của người ký. Nó đảm bảo rằng thông tin và tài liệu được ký là từ một nguồn cụ thể và không bị thay đổi.

Bảo mật thông tin: Chữ ký số giúp bảo mật thông tin trước khi nó được gửi đi hoặc sau khi nó đã được nhận. Nó đảm bảo rằng thông tin không bị thay đổi hoặc chỉnh sửa trái phép trong quá trình truyền tải.

Độ tin cậy: Chữ ký số tạo ra sự tin cậy đối với người nhận thông tin. Họ có thể chắc chắn rằng thông tin không bị giả mạo và từ một nguồn đáng tin cậy.

Pháp lý: Chữ ký số có giá trị pháp lý trong nhiều trường hợp. Chúng có thể được sử dụng để xác nhận các giao dịch trực tuyến, hợp đồng điện tử và tài liệu pháp lý khác.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Sử dụng chữ ký số giúp giảm thiểu nhu cầu trong việc in và chuyển tài liệu giấy tờ. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thuận tiện: Việc sử dụng chữ ký số giúp đơn giản hóa quá trình ký và xác minh tài liệu. Người dùng có thể ký điện tử mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị kết nối internet.

Bảo vệ khỏi tấn công trực tuyến: Chữ ký số cũng có thể giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công trực tuyến như giả mạo thông tin hoặc truy cập trái phép vào tài khoản.

Tăng hiệu suất làm việc: Sử dụng chữ ký số có thể giúp tăng hiệu suất làm việc, đặc biệt trong các môi trường nơi cần xác thực và quản lý nhiều tài liệu và giao dịch trực tuyến.

Tóm lại, chữ ký số có nhiều lợi ích quan trọng trong việc bảo vệ thông tin và tăng cường tính toàn vẹn và tin cậy của các giao dịch trực tuyến và tài liệu điện tử.

CHỮ KÝ SỐ VIN-CA LÀ GÌ?

Chữ ký số (Digital signature) là một dạng chữ ký điện tử về mặt pháp lý đối với doanh nghiệp như là một con dấu. Chữ ký số giải quyết về các hoạt động giao dịch trên internet và các ứng dụng phần mềm trong các lĩnh vực nhằm bảo mật thông tin cao nhất.

Chữ ký số VIN-CA do CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VIN-CA quản lý và cung cấp dịch vụ

Ứng dụng hỗ trợ của chữ ký số là hỗ trợ kê khai, nộp thuế điện tử, Khai Hải Quan, BHXH (Bảo hiểm xã hội), BHYT (Bảo hiểm y tế), các hợp đồng giao dịch khác…

Đơn vị cung cấp chữ ký số Vinca tại Thừa Thiên Huế

Screenshot 1 1

CÔNG DỤNG CỦA CHỮ KÝ SỐ 

Thứ nhất: Nộp thuế môn bài công ty trực tuyến qua mạng.

Nếu như lúc trước, sau khi có GPKD và con dấu công ty, Đại diện doanh nghiệp phải trực tiếp ra Kho bạc Nhà nước để đóng thuế môn bài cho công ty, thì hiện nay Đại diện doanh nghiệp chỉ cần mở tài khoản ngân hàng của công ty, nộp tiền đóng thuế vô tài khoản ngân hàng, sau đó dùng thiết bị chữ ký số để chuyển tiền từ Tài khoản ngân hàng của công ty lên Kho bạc Nhà nước quận, huyện nơi đặt trụ sở công ty.

Thứ hai: Dùng để kê khai Bảo hiểm xã hội.

Thiết bị chữ ký số còn dùng để nộp các hồ sơ như báo tăng, báo giảm, điều chỉnh mức lương cho nhân viên,…lên Bảo hiểm xã hội, thay thế cho việc đi trực tiếp lên cơ quan BHXH để nộp hồ sơ.

Thứ ba: Dùng để kê khai làm thủ tục bên hải quan

Thiết bị chữ ký số dùng để kê khai làm thủ tục hải quan đối với những công ty có chức năng xuất nhập khẩu như nộp tờ khai, kê khai các thủ tục liên quan bên hải quan.

Thứ tư: Dùng để kê khai thuế lên chi cục thuế

Kê khai các thông tin như nộp tờ khai môn bài, nộp báo cáo quý, báo cáo tài chính và nộp những thông báo lên cơ quan thuế nếu như công ty có phát sinh những thay đổi như: Vốn điều lệ, tên công ty, thay đổi địa chỉ công ty,….

Những lưu ý và hiểu nhầm của doanh nghiệp về chữ ký số

  • Khi đăng ký thông tin của chữ ký số, nên ghi chính xác số điện thoại liên hệ cũng như địa chỉ email của công ty trong quá trình đăng ký để khi có bất cứ hoạt động nào mà phải dùng tới chữ ký số thì sẽ nhận được thông báo qua email, đây cũng là một cách để doanh nghiệp có thể kiểm soát được thông tin công ty.
  • Hiện tại, doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng chữ ký số để trích tiền từ Tài khoản ngân hàng công ty để nộp lên Kho bạc nhà nước, chứ không thể dùng Chữ ký số để trích tiền từ Tài khoản ngân hàng công ty qua Tài khoản cá nhân, nên doanh nghiệp có thể yên tâm về việc sẽ bị thất thoát tài sản khi có ai đó giữ chữ ký số của công ty mình.

 Những câu hỏi thường gặp về chữ ký số

Những thắc mắc liên quan đến chữ ký số, bạn có thể tham khảo 4 giải đáp về các thắc mắc thường gặp sau đây:

Chữ ký số có bắt buộc không? 

Trên thực tế, chữ ký số hoàn toàn không bắt buộc. Bởi theo căn cứ tại Khoản 3 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020, pháp luật doanh nghiệp quy định trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh, không bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số.   

Ai được sử dụng chữ ký số?

Chữ ký số có thể được sử dụng bởi tất cả mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số uy tín mà các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có thể lựa chọn như chữ ký số VNPT, chữ ký số Viettel, chữ ký số Vina,….

Chữ ký số có an toàn không?

Chữ ký số tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng. Bởi một trong những đặc điểm của chữ ký số đó là tính bảo mật cao. Khi sử dụng, mỗi người dùng bắt buộc phải có một cặp khóa, bao gồm khóa công khai và khóa bí mật. 

Khóa bí mật là loại khóa được dùng để tạo ra chữ ký số. Khóa công khai sẽ được sử dụng với mục đích kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí mật tương ứng. 

Vì vậy trong quá trình thực hiện ký số, mọi thông tin trong văn bản/tài liệu sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đồng thời, văn bản/tài liệu này chỉ có thể được mở bởi một người duy nhất là người nhận được văn bản/tài liệu đã có ký số. 

Mua chữ ký số ở đâu uy tín?

Có thể nói rằng, chữ ký số xuất hiện và được ứng dụng trong thực tế đã mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, lợi ích này sẽ được đảm bảo hoàn toàn nếu bạn tìm được địa chỉ cung cấp chữ ký số uy tín hàng đầu hiện nay như Vinca. Đại lý thuế Gia Minh là đơn vị cung cấp chữ ký số Vinca hiện nay.

Từ đó giúp khách hàng yên tâm thực hiện mọi giao dịch một cách an toàn và nhanh chóng. Đồng thời đạt được những thỏa thuận, mục đích nhất định trong kinh doanh cũng như trong việc thực hiện các giao dịch với cơ quan nhà nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn mở mã pin token của Viettel

Bảng báo giá chữ ký số Viettel tại Huế

Tổng hợp chữ ký số do Gia Minh cung cấp trên toàn quốc 

Thời hạn nộp tờ khai môn bài và mức xử phạt của nhà nước

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ chữ ký số Newca

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ chữ ký số EFY

Hướng dẫn kiểm tra thời hạn chữ ký số

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số do Gia Minh cung cấp

Hướng dẫn đổi mật khẩu chữ ký số

Kê khai thuế qua mạng cần những gì

Hướng dẫn sử lỗi hồ sơ chưa đăng ký qua mạng

Chữ ký số dùng để làm gì? tại sao phải sử dụng chữ ký số trong doanh nghiệp

Những điều cần biết về chứ ký số 

Chữ ký số tờ khai thuế có thể dùng để ký hóa đơn điện tử được không?

Hướng dẫn cài phần mềm Itaxviewer

Hướng dẫn tạo tờ khai trên trang hỗ trợ kê khai

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 1: 135 Sóng Hồng, P. Phú Bài, TX. Hương Thủy, TT Huế

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 2: 3E/16 Phổ Quang, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 3: 04 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM.

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 4: Số 11/11D, Hẻm 518 Bùi Hữu Nghĩa, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Cần Thơ

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 5: Lô 34-17, KDC Ngân Thuận, P. Bình Thủy, Q. Bình Thuỷ, Cần Thơ

ĐỊA CHỈ CƠ SỞ 6:198 Hùng Vương, Phường An Sơn, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

MST: 1801 608 546

HOTLINE: 0932 785 561 – 0868 458 111

ZALO: 085 3388 126

Chuyển đến thanh công cụ